Amber avatar
Interlock
Interlock News - Website chia sẻ những tin tức nóng hổi, nhanh chóng và tin cậy nhất trong lĩnh vực tài chính, công nghệ blockchain và thị trường Web3.

Worldcoin ra mắt World ID 2.0, tích hợp loạt ứng dụng mới

Ngày 12/12, Worldcoin đã ra mắt phiên bản mới của tính năng World ID với tên gọi là “World ID 2.0”, đồng thời tích hợp thêm nhiều ứng dụng.
Amber avatar
quynhnt
2 min read
Published Dec 13 2023
Updated Dec 14 2023
Amber media

Phiên bản mới được tích hợp với Shopify, Mercado Libre, Reddit và Telegram, cho phép người dùng xác thực danh tính trên những nền tảng này. 

Thông báo của dự án cho biết lần tích hợp mới sẽ bổ sung thêm một số ứng dụng mới bên cạnh những nền tảng từng xuất hiện trước đó, bao gồm Discord, Talent Protocol và Auth0 của Okta. Ngoài ra, phiên bản mới cũng cho phép nhà phát triển ứng dụng lựa chọn các cấp độ xác thực khác nhau, từ “lite” đến “max”.

world id
Tích hợp ứng dụng trên World ID. Nguồn: Worldcoin.

Những cấp độ này sẽ cung cấp nhiều hình thức để mọi người dùng World ID của họ dựa trên nhu cầu bảo mật của ứng dụng. Quá trình trên giúp đảm bảo cá nhân không chia sẻ thông tin vượt quá giới hạn cần thiết trên nền tảng nhất định. 

Chẳng hạn, một ứng dụng yêu cầu bảo mật cao có thể yêu cầu người dùng phải có ID được thiết bị Orb xác minh. Trong khi đó, một số nền tảng khác tập trung hơn vào sự tiện lợi thay vì đề xuất ID để xác thực người dùng. 

Worldcoin nhấn mạnh tính năng mới sẽ giúp giảm thiểu rủi ro từ bot tự động, hạn chế quá trình mọi người sử dụng nền tảng nhưng chưa qua xác thực. Theo dữ liệu từ CNBC, dự án cho biết các nhà bán lẻ đang lỗ 100 tỷ USD mỗi năm do gian lận.

Worldcoin được ra mắt lần đầu tiên vào tháng 7 và nhiều lần lọt vào tầm ngắm của cơ quan quản lý trên toàn cầu. Như Interlock đưa tin, ngày 5/8, cảnh sát Kenya đã đột kích vào nhà kho của Worldcoin ở Nairobi và tịch thu một số tài liệu cùng máy móc.

Đội cảnh sát sau đó đã mang tài liệu và máy móc đến trụ sở của Tổng cục Điều tra Hình sự để phân tích. Hãng truyền thông địa phương KahawaTungu tiết lộ cảnh sát đã nhận được lệnh khám xét văn phòng của Worldcoin dọc theo đường Mombasa.