Amber avatar
Interlock
Interlock News - Website chia sẻ những tin tức nóng hổi, nhanh chóng và tin cậy nhất trong lĩnh vực tài chính, công nghệ blockchain và thị trường Web3.

Wormhole gọi vốn 225 triệu USD thành công

Giải pháp cầu nối cross-chain Wormhole đã gọi vốn thành công 225 triệu USD từ nhiều quỹ đầu tư có tiếng trên thị trường. Dự án hứa hẹn ra mắt nhiều sản phẩm mới trong năm tới.
Amber avatar
ankhang.web3
2 min read
Published Nov 29 2023
Updated Dec 01 2023
Amber media

Cụ thể, ngày 29/11 , giao thức cross-chain Wormhole đã gọi vốn thành công 225 triệu USD,  nâng mức định giá công ty lên 2.5 tỷ USD. Theo thông báo, vòng đầu tư này được dẫn đầu bởi Brevan Howard, Coinbase Ventures, Multicoin Capital, Jump Trading, ParaFi, Dialectic, Borderless Capital và Arrington Capital. 

“Chúng tôi rất biết ơn vì đã đạt được cột mốc quan trọng này với sự hỗ trợ của các quỹ đầu tư. Chúng tôi sẽ tiếp tục cung cấp cơ sở hạ tầng quan trọng cho Web3”.
Dan Reecer , CEO của Wormhole Foundation

Wormhole Foundation cũng đã ra mắt Wormhole Labs. Đây là công ty công nghệ độc lập, chuyên xây dựng các sản phẩm, công cụ, triển khai tham chiếu và hoạt động cross-chain. 

Ra mắt vào năm 2021, Wormhole tạo điều kiện thuận lợi cho các giao dịch có khối lượng lớn, trị giá tổng cộng hơn 35 tỷ USD. Các nhà phát triển cho biết giao thức này xử lý khoảng 2 triệu giao dịch cross-chain trên hơn 30 blockchain mỗi ngày.

wormhole
Wormhole là dự án cầu nối cross-chain, hoạt động trên nhiều blockchain. Nguồn: Wormhole.

Tháng 2/2022, Wormhole đã bị hack hơn 321 triệu USD thông qua một lỗ hổng trên cầu nối giữa Ethereum và Solana. Ngay sau vụ việc, công ty đầu tư mạo hiểm Jump Crypto đã cam kết hỗ trợ bồi thường hơn 320 triệu USD bị mất trong vụ hack.

Cuối tháng 2/2022, Oasis, nền tảng tài chính phi tập trung (DeFi) đã đóng băng tài sản trị giá 140 triệu USD liên quan đến vụ hack cầu nối Wormhole và sau đó trả cho Jump Crypto. Đây được xem là nỗ lực hợp tác giữa Jump Crypto và Oasis nhắm vào cho hung thủ đằng sau vụ hack Wormhole vào tháng 2/2022.