Amber avatar
Interlock
Interlock News - Website chia sẻ những tin tức nóng hổi, nhanh chóng và tin cậy nhất trong lĩnh vực tài chính, công nghệ blockchain và thị trường Web3.

XRP tăng mạnh trước tin đồn BlackRock XRP Trust

Rạng sáng 14/11, giá token XRP của Ripple đã tăng vọt trong hơn 30p khi xuất hiện tin BlackRock sẽ phát hành quỹ tín thác XRP. Đại diện BlackRock đã phủ nhận tin đồn.
Amber avatar
uyntran.web3
2 min read
Published Nov 14 2023
Updated Nov 14 2023
Amber media

Theo The Block, hồ sơ giả mạo BlackRock đã được nộp lên Delaware Divisions of Corporations và xuất hiện trên website cơ quan này. Đơn đăng ký XRP chứa các chi tiết tương tự hồ sơ nộp cho quỹ tín thác Bitcoin và Ethereum của BlackRock trước đây, bao gồm tên công ty và địa chỉ đại lý đăng ký.

Tháng 6, BlackRock từng đăng ký iShares Bitcoin Trust 7 ngày trước khi nộp hồ sơ cho spot Bitcoin ETF. Các nhà phân tích nhận định việc BlackRock đăng ký quỹ tín thác crypto là dấu hiệu ông lớn này sắp có động thái tương tự với spot ETF. Tối 9/11, giá ETH đã lần đầu vượt 2,000 USD sau nhiều tháng khi BlackRock thông báo đăng ký Ethereum Trust. 

Vì vậy, cộng đồng hy vọng gã khổng lồ tài chính cũng đang chuẩn bị đăng ký spot XRP ETF. Trong 30 phút, token XRP đã leo vọt lên mốc 0.72 USD, tăng hơn 12% rồi tiếp tục chạm mức cao 0.75 USD.

giá xrp

Giá XRP bật tăng trong thời gian ngắn. Nguồn: TradingView. 

Tuy nhiên, đại diện BlackRock sau đó xác nhận hồ sơ nói trên không hề liên quan đến công ty. Ai đó đã cố làm đơn đăng ký trông giống của BlackRock và công ty hiện chưa có kế hoạch ra mắt spot XRP ETF.

Vài phút tiếp theo, XRP liên tục lao dốc về mức giá ban đầu. Theo TradingView, token này đang được giao dịch với giá 0.65 USD, thấp hơn 8% so với một tuần trước đó.

Nhiều altcoin khác cũng có chung xu hướng giảm sau khi BlackRock bác bỏ tin đồn quỹ tín thác XRP. SOL (Solana), dự án tăng trưởng mạnh nhất trong tuần qua, đã ghi nhận mức giảm 8% trong 24h. LINK (Chainlink) và AVAX (Avalanche) lần lượt giảm hơn 10% và 13%. ADA (Cardano), DOT (Polkadot) và DOGE (Dogecoin) đều giảm 5-7%.