Amber avatar
Interlock
Interlock News - Website chia sẻ những tin tức nóng hổi, nhanh chóng và tin cậy nhất trong lĩnh vực tài chính, công nghệ blockchain và thị trường Web3.

Magic Eden hợp tác Yuga Labs ra mắt NFT marketplace mới

Theo thông báo ngày 4/11, Yuga Labs hợp tác cùng Magic Eden để phát triển NFT marketplace mới. Mảng này sẽ tập trung vào tiền bản quyền cho nhà sáng tạo NFT.
Amber avatar
ankhang.web3
2 min read
Published Nov 06 2023
Updated Nov 06 2023
Amber media

Thông báo từ dự án cho biết NFT marketplace mới dự kiến ra mắt vào cuối năm 2023. Mô hình này sẽ tập trung vào tiền bản quyền để duy trì nguyên tắc sở hữu và cho phép nhà sáng tạo NFT nhận tiền từ tác phẩm của họ.

Tiền bản quyền được tính theo tỷ lệ phần trăm của giá bán NFT. Giải pháp này cho phép nhà sáng tạo nhận lợi nhuận mỗi khi NFT sang tay chủ sở hữu mới, mang lại nguồn thu nhập liên tục. Ngoài ra, mô hình mới có thể thu hút nhà sáng tạo tham gia vào ngành blockchain.

bored ape yatch club
Yuga Labs là nhà phát hành bộ sưu tập NFT nổi tiếng Bored Ape Yatch Club. Ảnh: Reuters.

“Chúng tôi cam kết cải thiện hệ sinh thái cho nhà sáng tạo trên Web3, kiên định với niềm tin rằng công ty có thể hỗ trợ họ, linh hồn của ngành NFT. Hiện tại, ưu tiên hàng đầu là cung cấp cho nhà sáng tạo lợi nhuận mà họ xứng đáng nhận được thông qua giải pháp tiền bản quyền”
Jack Lu, CEO Magic Eden

Đồng thời, Magic Eden cũng tuyên bố rằng nền tảng mới sẽ là NFT marketplace hoạt động trên Ethereum theo hướng trả tiền bản quyền cho nhà sáng tạo để bán NFT. Magic Eden và Yuga Labs cho biết việc tôn trọng tiền bản quyền của người sáng tạo là bắt buộc. Do đó, Yuga Labs sẽ trực tiếp làm việc với những nền tảng trả phí này cho bộ sưu tập mới của công ty trong tương lai .

“Chúng tôi đang xây dựng NFT marketplace trên Ethereum để hỗ trợ nhà sáng tạo. Nếu không có họ, Web3 sẽ không tồn tại.”
Daniel Alegre, CEO Yuga Labs

Trong bài đăng trên Twitter, Jack Lu cho biết Magic Eden đã giải quyết được vấn đề tiền bản quyền trên Solana. Công ty đã hợp tác với Metaplex, nền tảng khai thác NFT trên Solana để phát triển giao thức bảo vệ loại phí này.

“Hiện tại, tiền bản quyền đã trở thành tiêu chuẩn trên Solana. Chúng tôi tin rằng công ty có thể làm điều tương tự trên Ethereum.”
Jack Lu, CEO Magic Eden