logo

Interlock

Dark
Content Language
English
VietNamese
thumbnail
thumbnail
Sau thông tin Ủy ban Giao dịch và Chứng khoán Mỹ (SEC) đệ đơn kiện Binance và CZ tội vi phạm quy định chứng khoán của Mỹ, đã có khoảng 69 triệu USD bị rút ròng khỏi sàn chỉ trong 1 giờ qua.

Theo dữ liệu từ Nansen, trong 1 giờ qua, số tiền bị rút ròng trên sàn giao dịch Binance ở mức gần 69 triệu USD. Theo đó, người dùng đã rút khoảng 125 triệu USD khỏi sàn giao dịch. Trong khi đó, chỉ có 56 triệu USD được nạp vào sàn. Số tài sản này chưa bao gồm Bitcoin (BTC).

coin98
69 triệu USD bị rút ròng khỏi Binance trong 1h. Nguồn: Nansen

Bên cạnh đó, theo Coinglass, trong 24h qua, có khoảng 4,125 Bitcoin (tương đương 106 triệu USD, với 1 BTC ở mức 25,700 USD) bị rút khỏi sàn Binance. Con số này chỉ chiếm khoảng 0.75% tổng số Bitcoin trên sàn.

số dư btc
Số dư Bitcoin trên sàn Binance. Nguồn: Coinglass.

Như Interlock đã đưa tin (tại đây), tối ngày 5/6, Ủy ban Giao dịch và Chứng khoán Mỹ (SEC) đã đệ đơn kiện Binance Holdings Ltd. và CEO CZ tội vi phạm quy định chứng khoán của Mỹ.

Theo hồ sơ tòa án, Binance bị cáo buộc phớt lờ luật chứng khoán liên bang và khiến các nhà đầu tư chịu rủi ro. SEC tuyên bố Binance đã không đăng ký hoạt động với cơ quan và hoạt động bất hợp pháp ở Mỹ. 

Theo SEC, Binance phải đối mặt với 13 tội danh, trong đó có triển khai trái phép các dịch vụ BNB Vault, Simple Earn và staking. Ngoài ra, cơ quan cũng nộp đơn kiện chống lại BAM Trading và BAM Management, công ty Binance bắt tay hợp tác vào tháng 6/2019 để ra mắt Binance US.

Trong vụ kiện chống lại Binance, SEC tuyên bố các token như BNB, BUSD, SOL, ADA, MATIC, FIL, ATOM, SAND, MANA, ALGO, AXS và COTI là chứng khoán.

đơn kiện
Nội dung đơn kiện của SEC.

Rạng sáng ngày 6/6, cả thị trường crypto chìm trong sắc đỏ. BNB đã lập tức phản ứng trước tin Binance bị SEC kiện, giảm hơn 9% trong 1 giờ qua. Trong khi đó, vốn hoá thị trường bốc hơi 50 tỷ USD. Bitcoin giảm hơn 5% về dưới 26,000 USD. Tương tự, Ethereum có mức giảm 4.85%.

crypto 24h 6 6
Thị trường crypto trong 24h qua. Nguồn: Coin360.

Trong khi đó, DYDX - token sàn DEX đã tăng hơn 10% và được giao dịch quanh vùng 2.24 USD. Trong 24h qua, theo dữ liệu từ trang web của dự án, sàn dYdX có khối lượng giao dịch hơn 939 triệu USD với khoảng 281,500 người dùng.

dydx h4 6 6
Chart DYDX khung H4. Nguồn: TradingView.

Trong 24h qua, các khoản thanh lý tiền mã hoá đã diễn ra ồ ạt với tổng khối lượng 311 triệu USD, với 116,236 trader bị thanh lý lệnh. Phần lớn số tiền đều đến từ lệnh long.

300 triệu usd bị thanh lý
Hơn 300 triệu USD bị thanh lý trong 24h qua. Nguồn: Coinglass.

Đọc thêm: SEC kiện Binance những gì?

icon
iconicon
Comment

You need toorto comment