logo

Interlock

Dark
Content Language
English
VietNamese
thumbnail
thumbnail
Theo Meltem Demirors - Giám đốc Chiến lược CoinShares, các tổ chức tài chính lớn của Mỹ (với 27,000 tỷ USD tài sản được quản lý) đang tích cực tìm cách cung cấp cho khách hàng khả năng đầu tư vào Bitcoin và altcoin.

Vào ngày 26/6, Meltem Demirors - CSO CoinShares đã chia sẻ trên Twitter thống kê cho thấy có ít nhất 8 tổ chức tài chính lớn có những động thái trong không gian tài sản kỹ thuật số, bao gồm hồ sơ Bitcoin ETF giao ngay của BlackRock và các giải pháp quản lý tài sản tiền mã hoá của Fidelity.

Ngoài BlackRock và Fidelity, các tổ chức còn lại bao gồm JP Morgan, Morgan Stanley, Goldman Sachs, BNY Mellon, Invesco và Bank of America.

“Nhiều tổ chức tài chính lớn nhất ở Mỹ đang tích cực làm việc để cung cấp quyền truy cập vào Bitcoin và hơn thế nữa,” Meltem Demirors lưu ý. Đồng thời cho biết thêm rằng có một lượng tài sản khổng lồ trị giá 27,000 tỷ USD được quản lý ở các tổ chức này.

Tuy nhiên, Demirors lưu ý rằng mặc dù các tổ chức đang quan tâm đặc biệt đến tiền mã hoá nhưng nó vẫn giống như “một cơn sóng nhỏ hơn là một làn sóng lớn”. 

Theo đó, con số 27,000 tỷ USD là ước tính tổng tài sản được quản lý trên 8 tổ chức và chỉ một phần nhỏ trong số này có thể được phân bổ cho các khoản đầu tư tiền mã hoá.

Tuy nhiên, Will Clemente - người đồng sáng lập Reflexivity Research vẫn lặp lại quan điểm của Demiror, chỉ ra rằng vốn hóa thị trường của Bitcoin chưa đến 600 tỷ USD.

“Giữa HSBC, Blackrock, Fidelity và Schwab, chúng ta đang nói về 25,000 tỷ USD tài sản được quản lý sẽ sớm được sử dụng để mua Bitcoin”.

Các nhà đầu tư tổ chức đã thể hiện sự quan tâm nhiều hơn đến các quỹ liên quan đến Bitcoin. ProShares Bitcoin Strategy ETF (BITO) đã chứng kiến ​​​​dòng tiền vào hàng tuần lớn nhất trong một năm, đẩy tài sản được quản lý (AUM) lên hơn 1 tỷ USD.

Theo CoinGecko, giá BTC đạt mức cao nhất năm 2023 là 31,185 USD vào ngày 24/6 trong bối cảnh niềm tin của nhà đầu tư tăng cao.

Đến chiều ngày 27/6, Bitcoin được giao dịch trên ngưỡng 30,000 USD. Trên khung H4, Bitcoin di chuyển ở xu hướng tăng giá dốc và đang tiến về đường Lead 2. Vùng mây xanh của chỉ báo Ichimoku khá dày cho thấy xu hướng tăng vẫn còn mạnh.

Bên cạnh đó, đường RSI tiến về vùng 50. Đây là ngưỡng hỗ trợ, RSI thường có xu hướng đảo chiều tăng trở lại khi tiến về đường này.

btc h4 27 6
Chart BTC/USDT khung H4. Nguồn: CoinGecko.

Đọc thêm: Coin98 lọt top 5 ví crypto bảo mật cao nhất.

icon
iconicon
Comment

You need toorto comment