Amber avatar
Interlock
Interlock News - Website chia sẻ những tin tức nóng hổi, nhanh chóng và tin cậy nhất trong lĩnh vực tài chính, công nghệ blockchain và thị trường Web3.

Aave tạm ngưng hoạt động vì gặp sự cố

Aave, giao thức cho vay phi tập trung đã tạm ngưng một số tính năng trên Ethereum và Avalanche. Dự án cho biết các khoản tiền của người dùng vẫn an toàn.
Amber avatar
ankhang.web3
2 min read
Published Nov 06 2023
Updated Nov 06 2023
Amber media

Cụ thể, ngày 5/11, nền tảng này thông báo trên Twitter rằng giao thức đã tạm dừng hoạt động Aave V2 trên Ethereum. Đồng thời, dự án đóng băng các loại tài sản nhất định từ Aave V3 trên Polygon, Arbitrum và Optimism. Aave cho biết nền tảng gặp sự cố liên quan đến một số tính năng, nhưng không nêu chi tiết.

Ngoài ra, Aave cũng tiết lộ giao thức sẽ hoạt động trở lại khi đề xuất được thông qua. Biên bản giải trình sẽ được công bố sau khi vấn đề được xử lý. Hiện tại, Aave V3 vẫn hoạt động trên Ethereum, Metis và Base. Trong khi đó, Aave V2 vẫn chạy trên blockchain Polygon và Avalanche.

aave v3
Aave không nêu chi tiết về sự cố. Ảnh: Zipmex.

Ngày 11/7, tổ chức quản trị phi tập trung của Aave đã tiến hành bỏ phiếu thông qua quyết định ra mắt GHO stablecoin. Trước đó, GHO đã được thử nghiệm trên Goerli vào tháng 2 và sẽ được đưa đến cho người dùng trong Aave V3 trên Ethereum.

Hoạt động của Aave nằm trong xu thế các nền tảng tài chính phi tập trung (DeFi) lần lượt phát hành stablecoin của riêng họ. Đơn cử như Curve Finance, sàn giao dịch phi tập trung lớn nhất theo khối lượng giao dịch, đã tung ra đồng stablecoin thế chấp vượt mức (overcollateralized) vào tháng 5.

Như Interlock đã đưa tin, stablecoin GHO sẽ hoạt động dựa trên hợp đồng thông minh có tên gọi Ethereum Facilitator. Hệ thống cho phép người dùng có thể gửi tài sản thế chấp và vay GHO. Trong thời gian đầu ra mắt, Facilitator sẽ được phép phát hành GHO.