logo

Interlock

Dark
Content Language
English
VietNamese
thumbnail
thumbnail
Hai dự án Algorand (ALGO) và Flow (FLOW) đều bị ảnh hưởng nghiêm trọng sau khi bị Uỷ ban Giao dịch và Chứng khoán Mỹ (SEC) đưa vào danh sách các token bị coi là chứng khoán. Giá token của hai nền tảng trên đã chạm mức thấp nhất lịch sử vào ngày 10/6.

Cụ thể, vào ngày 10/6, giá ALGO và FLOW chạm mức thấp kỷ lục lần lượt là 0.098 USD và 0.46 USD. Hai token đã giảm khoảng 30% trong tuần qua. 

Tuy nhiên, sau đó, các token này có xu hướng phục hồi nhẹ. ALGO tăng hơn 12.5% và hiện được giao dịch với mức giá 0.110 USD.

algo
Giá ALGO đến trưa ngày 12/6. Nguồn: TradingView.

Trong khi đó, FLOW phục hồi hơn 10.5% và hiện giữ mức 0.48 USD (theo TradingView). 

flow
Giá FLOW đến trưa ngày 12/6. Nguồn: TradingView.

Như Interlock đã đưa tin, trong đơn kiện Binance, SEC nhận định hàng loạt tài sản đang được cung cấp trên sàn giao dịch là chứng khoán. Những tài sản đó bao gồm BNB, BUSD, SOL, ADA, MATIC, FIL, ATOM, SAND, MANA, ALGO, AXS và COTI. 

Sau vụ kiện giữa SEC với Binance và Coinbase, các token bị cơ quan này coi là chứng khoán đều giảm giá mạnh. Đây cũng là nguyên nhân thị trường crypto chuyển đỏ vào ngày 9/6. 

Ngoài ra, ALGO là token liên tiếp dính vào các vụ kiện pháp lý trong thời gian qua. Trước khi xuất hiện trong đơn kiện của SEC đối với Binance, token này cũng liên quan đến vụ kiện của Bittrex vào hồi tháng 4. 

Sau đơn kiện của SEC, các dự án liên quan đã lên tiếng phản bác lại động thái của cơ quan này và khẳng định token của mình không phải là chứng khoán. Điển hình là Polygon Labs đã đăng bài đáp trả cáo buộc của SEC và nhấn mạnh dự án được phát triển bên ngoài nước Mỹ.

Trong khi đó, Solana cũng đăng tweet khẳng định SOL không phải là chứng khoán như lập luận của SEC đưa ra. Cardano Input Output Global (IOG), công ty phát triển Cardano (ADA) cũng cho rằng những cáo buộc của cơ quan này có nhiều điểm không chính xác so với thực tế.

Đọc thêm: Phản ứng của các dự án khi bị SEC coi là chứng khoán

icon
iconicon
Comment

You need toorto comment