Amber avatar
Interlock
Interlock News - Website chia sẻ những tin tức nóng hổi, nhanh chóng và tin cậy nhất trong lĩnh vực tài chính, công nghệ blockchain và thị trường Web3.

Binance Pháp báo lỗ gần 4.5 triệu USD

Chi nhánh Binance tại Pháp đã ghi nhận khoản lỗ 4 triệu EUR (4.5 triệu USD) trong năm 2022. Dù vậy, công ty vẫn lạc quan sẽ thu được lợi nhuận trong năm nay.
Amber avatar
uyntran.web3
3 min read
Published Jul 22 2023
Updated Dec 13 2023
Amber media

Theo CryptoSlate, đây là lần đầu Binance Pháp kiểm toán hồ sơ tài chính sau 14 tháng thành lập. Kể từ tháng 11/2021 đến tháng 12/2022, sàn giao dịch đã bị lỗ khoảng 4.5 triệu USD. 

Trong suốt thời gian đó, Binance Pháp đã phải chi trả 14 triệu EUR (15.5 triệu USD) để trả lương cho nhân viên, marketing, chi phí hành chính, thuế và phí chuyên môn. Tuy nhiên, doanh thu công ty chỉ vào khoảng 10 triệu EUR (11 triệu USD).

Sàn giao dịch giải thích khoản lỗ đó là do sàn chỉ thực sự tạo doanh thu trong khoảng 6 tháng. Dù bắt đầu hoạt động vào tháng 11/2021, sàn đã không cung cấp dịch vụ cho khách hàng cho đến khi được Cơ quan Giám sát Thị trường Tài chính Pháp (AMF) cấp phép vào giữa năm 2022.

Sàn giao dịch tin rằng họ sẽ có lãi vào năm 2023 khi có cả năm doanh thu để bù đắp chi phí hoạt động. RSM Paris, nhà cung cấp dịch vụ kiểm toán hàng đầu tại Pháp, đã kiểm toán cho công ty.

cz nhà thành lập binance
CZ, nhà sáng lập Binance chụp hình cùng Tổng thống Pháp Emmanuel Macron.

Binance Pháp tiết lộ nền tảng đang nắm giữ số tài sản mã hóa trị giá khoảng 1 tỷ EUR của người dùng, song không nêu cụ thể các loại tiền mã hóa được gửi trên nền tảng. Tài khoản riêng của sàn hiện có khoảng 7 triệu USDT. 

Công ty kiểm toán của RSM từ chối bình luận về "tính trung thực và nhất quán" của thông tin được cung cấp trong các tài khoản hàng năm. Theo RSM, ban lãnh đạo Binance Pháp có trách nhiệm thiết lập các tài khoản một cách phù hợp với nguyên tắc kế toán của Pháp.

Mặt khác, triển vọng của Binance ở các quốc gia châu Âu nhìn chung vẫn còn khá ảm đảm. Trong tháng 6, Binance đã rút đơn đăng ký khỏi hàng loạt nước châu Âu như Cộng hòa Síp, Hà Lan, Bỉ và Anh. Ngoài ra, Reuters từng đưa tin chi nhánh Pháp của Binance đang bị điều tra tội rửa tiền và kinh doanh trái phép, song thông tin này đã bị nhà sáng lập Binance CZ bác bỏ.

Về việc rút khỏi nhiều quốc gia châu Âu, Binance lý giải nguyên nhân là sàn muốn tập trung vào một số thị trường chính để sẵn sàng tuân thủ các quy tắc Thị trường Tài sản mã hóa (MiCA). Luật mới dành riêng cho tiền mã hóa của Liên minh Châu Âu (EU) sẽ có hiệu lực vào năm 2024.

Đọc thêm: