SETTINGS
Content language
flag Vietnamese
Vietnamese
flag Vietnamese
Vietnamese
Tiếng việt
flag English
English
English
Channel logo
Interlock
Save
Copy link

Binance ra mắt công cụ tạo NFT bằng AI

Tối 1/3, nhà sáng lập Binance thông báo triển khai phiên bản thử nghiệm của Bicasso, nền tảng mint NFT thông qua công nghệ AI.
Avatar
uyntran.web3
Published Mar 01 2023
Updated Dec 07 2023
3 min read
thumbnail

Công cụ Bicasso (tại đây) có cách sử dụng tương tự các nền tảng tạo tác phẩm nghệ thuật bằng trí tuệ nhân tạo (AI) khác. Người dùng có thể gõ từ khoá hoặc dòng mô tả vào mục “Enter Magic World”. Công cụ sẽ tổng hợp dữ liệu và tạo ra hình ảnh NFT tương ứng.

Bên cạnh dùng từ ngữ mô tả, người dùng cũng có thể đăng tải hình ảnh chân dung người, động vật hoặc phong cảnh với ảnh nền (background) trống để AI dễ dàng tổng hợp hình ảnh.

Hiện công cụ chỉ hỗ trợ ngôn ngữ tiếng Anh. Ngoài ra, Binance NFT cho phép người dùng mint miễn phí một NFT. Tổng giới hạn mint cho tất cả người dùng là 10,000 NFT.

Ngay khi phát hành bản beta, nhiều người dùng đã hào hứng sử dụng thử công cụ mới của Binance và chia sẻ thành phẩm dưới bài viết của nhà sáng lập CZ.  Tuy nhiên, một số người dùng báo cáo họ chưa thể mint NFT do số lượt yêu cầu đang bị quá tải. 

CZ từng đề cập đến mảng AI trong bài đăng Twitter hồi cuối tháng 1. Như Interlock đưa tin, nhà sáng lập Binance đã đăng tải 4 bức chân dung được tạo bởi AI với lời cảm thán “AI thật rộng lượng”. Dù không hé lộ thêm thông tin, động thái của CZ cũng đủ khiến cộng đồng tiền mã hoá xôn xao.

ảnh nft mint thành công
Ảnh NFT do một người dùng mint thành công. Nguồn: @LordTJCrypto.

Một số người đoán rằng ông chủ Binance chuẩn bị ra mắt bộ sưu tập NFT hoặc hỗ trợ dự án hệ AI lên Launchpad. Đến nay, Binance mới vén màn sản phẩm mới là công cụ sử dụng AI tạo NFT. Dù đã có phần hạ nhiệt so với đầu năm, AI và ChatGPT vẫn là từ khóa được người dùng và các nhà phát triển quan tâm.

Mới đây, The Information đưa tin tỷ phú Elon Musk đã tìm đến một số nhà nghiên cứu AI để thành lập nhóm phát triển công cụ AI. Nổi bật trong số đó là Igor Babuschkin, cựu chuyên gia cấp cao của OpenAI, công ty đứng sau sản phẩm ChatGPT đang làm mạng xã hội dậy sóng. Mục tiêu của Musk là tạo ra chatbot có khả năng đối đầu với ChatGPT.  

Cùng lúc đó, Meta tuyên bố thành lập nhóm phát triển mới, sẵn sàng gia nhập cuộc đua AI. Mark Zuckerberg tiết lộ Meta đang nghiên cứu trải nghiệm trò chuyện với AI qua Messenger và WhatsApp. Ngoài ra, công ty cũng có kế hoạch tích hợp AI vào trải nghiệm hình ảnh và video trên Instagram.

Đọc thêm:  CZ: Forbes ngày càng mất uy tín

RELEVANT SERIES