SETTINGS
Content language
flag Vietnamese
Vietnamese
flag Vietnamese
Vietnamese
Tiếng việt
flag English
English
English
Channel logo
Interlock
Save
Copy link

CZ: Forbes ngày càng mất uy tín

Changpeng Zhao, CEO của Binance, vừa phản hồi cáo buộc của Forbes về việc sàn giao dịch xáo trộn tiền người dùng là "vô căn cứ".
Avatar
immihu.web3
Published Feb 28 2023
Updated Dec 07 2023
2 min read
thumbnail

Như Interlock đưa tin, trong bài viết ngày 27/2, Forbes cáo buộc Binance đã chuyển khoảng 1.78 tỷ USD stablecoin cho các quỹ phòng hộ. Tờ báo cho rằng Binance đã có hành vi “xáo trộn tiền khách hàng” giống như FTX.

Ngay lập tức, Patrick Hillman, trưởng bộ phận chiến lược Binance, phản bác việc sàn giao dịch đã sử dụng tiền từ khách hàng. Trong khi đó, CEO của Binance có những lời phê bình gay gắt hơn dành cho tờ báo này.

"Forbes không hiểu được những điều cơ bản về cách hoạt động của sàn giao dịch", CZ nhận xét. 

Đối với việc bị so sánh với FTX, CZ cho biết hai sàn giao dịch hoàn toàn khác nhau. CEO của Binance chỉ ra rằng công ty từng trải qua đợt rút tiền hàng tỷ USD trong tháng 12 năm 2022 trong khi anh ta "đang đi dạo với vài người bạn" ở Dubai. 

cz và bạn bè
CZ và bạn bè anh ấy ở Dubai.

Vào thời điểm đó, Binance đã ghi nhận đợt rút tiền lớn với hơn 6.6 tỷ USD rời khỏi nền tảng trong 7 ngày. Nguyên nhân là bằng chứng dự trữ Proof-of-Reserve gặp phải nhiều sự phản đối từ một số chuyên gia. Về việc này, CZ cũng nhấn mạnh rằng sàn giao dịch sẽ sử dụng công nghệ zero-knowledge cho việc cung cấp bằng chứng dự trữ tài sản. 

Bên cạnh đó, founder sàn giao dịch lần nữa khẳng định Binance không phải công ty Trung Quốc và anh ấy là người Canada khi nhận thấy quốc tịch của anh ấy được nhắc đến trong bài viết. 

Qua đó, Changpeng Zhao bày tỏ sự thất vọng khi Forbes đã viết bài vô căn cứ và dần trở nên thiếu uy tín. 

Kể từ khi FTX sụp đổ, sàn giao dịch Binance liên tục phải chịu sự rà soát từ cơ quan chính quyền Mỹ. Đồng thời, những tờ báo như Bloomberg, WSJ, Forbes... đã đưa nhiều thông tin tiêu cực về sàn giao dịch dù cho Binance đã đầu tư hơn 200 triệu USD cho Forbes vào năm 2022. 

Đọc thêm: Binance đang tìm stablecoin thay thế cho BUSD?

RELEVANT SERIES