SETTINGS
Content language
flag Vietnamese
Vietnamese
flag Vietnamese
Vietnamese
Tiếng việt
flag English
English
English
Channel logo
Interlock
Save
Copy link

Binance từng thuê chủ tịch SEC làm cố vấn?

Sàn giao dịch tiền mã hóa Binance từng có ý định thuê Gary Gensler làm cố vấn trước khi ông trở thành Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Mỹ (SEC).
Avatar
immihu.web3
Published Mar 06 2023
Updated Dec 07 2023
2 min read
thumbnail

Theo Wall Street Journal, trích dẫn đoạn đối thoại giữa các nhân viên trong Binance, Gensler đã từ chối lời mời từ sàn giao dịch này. Theo đó, Gensler nhận được lời kêu gọi vào năm 2018 và 2019 khi ông còn là giáo sư của Viện nghiên cứu Công nghệ Massachusetts. 

Vào tháng 10/2018, Gensler đã có cuộc gặp với Ella Zhang, trưởng bộ phận đầu tư của Binance và Harry Zhou, từng làm cho một công ty tài chính trực thuộc Binance. 

"Gensler đã từ chối lời đề nghị làm cố vấn, tuy nhiên ông ấy rất thoải mái trong việc chia sẻ kinh nghiệm về giấy phép", Zhou viết trong đoạn tin nhắn tại thời điểm đó. 

gary gensler
Gary Gensler - Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Mỹ.

Binance từng mời các quan chức khác trong chính phủ Mỹ làm cố vấn, bao gồm Thượng nghị sĩ Max Baucus. 

Ngoài ra, tạp chí trên cũng tập trung vào mối quan hệ giữa Binance và Binance.US, chi nhánh tại Mỹ của Sàn giao dịch. Mối quan hệ này đang là mối quan tâm hàng đầu của các cơ quan chính quyền Mỹ, đặc biệt là SEC. 

Như Interlock đưa tin, trong thời gian gần đây, SEC, dẫn đầu là Gary Gensler đang tạo nhiều sức ép cho thị trường tiền mã hóa sau khi sàn giao dịch FTX sụp đổ. Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) mới đây đã tuyên bố cho rằng các sàn giao dịch crypto có thể không phải là nền tảng giám sát đủ điều kiện an toàn cho cố vấn đầu tư.

Đọc thêm:  Binance bị tố đạo công cụ NFT AI của quán quân BNB Chain Hackathon

RELEVANT SERIES