SETTINGS
Content language
flag Vietnamese
Vietnamese
flag Vietnamese
Vietnamese
Tiếng việt
flag English
English
English
Channel logo
Interlock
Save
Copy link

Binance US thông báo tạm dừng nạp USD

Sáng ngày 9/6, Binance US thông báo tạm dừng nạp USD đến người dùng của sàn giao dịch. Thông tin này xuất hiện trong bối cảnh Binance vừa bị SEC đệ đơn kiện với cáo buộc vi phạm luật chứng khoán Mỹ.
Avatar
quynhnt
Published Jun 09 2023
Updated Dec 12 2023
3 min read
thumbnail

Theo bài đăng trên Twitter, Binance cho biết các đối tác ngân hàng của sàn giao dịch sẽ tạm dừng một số phương thức rút tiền USD kể từ ngày 13/6. Binance US sẽ duy trì tỷ lệ dự trữ 1:1 cho tất cả tài sản của người dùng. 

Bên cạnh đó, sàn giao dịch nhấn mạnh SEC đã có động thái kiện tụng và nhắm tới mục tiêu chống lại ngành tiền mã hoá tại Mỹ. Điều đó tạo ra một số thách thức cho đối tác ngân hàng của Binance US. Vì vậy, để bảo vệ người dùng của mình, sàn giao dịch quyết định tạm dừng nạp USD lên nền tảng. 

Đồng thời sàn giao dịch tiết lộ bất kỳ thời gian ngừng hoạt động nào trong quá trình xử lý rút tiền có thể do khối lượng giao dịch tăng cao hoặc ngân hàng đóng cửa vào cuối tuần. Hơn nữa, Binance US khẳng định các tính năng giao dịch, staking, nạp rút tiền mã hoá vẫn hoạt động bình thường. Nền tảng này cho biết sẽ bảo vệ người dùng trước cuộc tấn công pháp lý của SEC.

Sau khi đệ đơn kiện Binance, SEC đã yêu cầu toà án đóng băng tài sản do Binance, Binance US và CZ nắm giữ. Theo đó, cơ quan này muốn toà án đóng băng tài sản theo cáo buộc CZ và các giám đốc điều hành Binance chuyển tiền của người dùng sang quỹ đầu tư riêng của ông nhằm sử dụng cho mục đích riêng như mua du thuyền trị giá 11 triệu USD hay BUSD. 

Đến tối ngày 7/6, Binance US thông báo sẽ loại bỏ hơn 100 cặp giao dịch, giảm tổng số cặp giao dịch xuống còn 226. Bên cạnh đó, cơ quan này cũng yêu cầu sang giao dịch huỷ niêm yếu các token bị coi là chứng khoán.

Trong số các cặp giao dịch bị loại bỏ, phần lớn sử dụng stablecoin USDT làm cặp giao dịch, điển hình là AAVE, BAT, BCH, ZEC và COMP. 8 cặp giao dịch với Bitcoin sẽ bị loại bỏ bao gồm ATOM, DOT và XTZ. Tuy nhiên, sau khi nhận được phản hồi từ cộng đồng, Binance US quyết định không hủy niêm yết các cặp giao dịch gắn với USDT.

Đọc thêm:

Thông điệp CZ gửi đến nhân viên sau vụ kiện với SEC

CZ phản hồi cáo buộc Binance chuyển 12 tỷ USD tiền của người dùng

RELEVANT SERIES