SETTINGS
Content language
flag Vietnamese
Vietnamese
flag Vietnamese
Vietnamese
Tiếng việt
flag English
English
English
Channel logo
Interlock
Save
Copy link

Binance.US được phép mua lại Voyager Digital

Ngày 7/3, nền tảng cho vay Voyager Digital được tòa án chấp thuận việc bán lại tài sản cho Binance.US với định giá 1.3 tỷ USD.
Avatar
immihu.web3
Published Mar 08 2023
Updated Dec 07 2023
2 min read
thumbnail

Ngày 7/3, Thẩm phán Michael Wiles vừa chấp thuận kế hoạch tái cấu trúc của Voyager. Theo đó, công ty này sẽ được mua lại bởi Binance.US.

Theo Reuters, Binance đồng ý trả 20 triệu USD tiền mặt để có thể tiếp quản tài sản được người dùng gửi vào nền tảng cho vay này. Voyager cho biết tài sản tiền mã hóa của khách hàng hiện định giá 1.3 tỷ USD. 

Như Interlock đưa tin, nền tảng cho vay Voyager đã ngừng hoạt động rút tiền và nộp đơn phá sản vào giữa năm 2022. Đây là một trong số nhiều công ty sụp đổ sau khi nền tảng Celsius phá sản.

thẩm phán michael wiles
Thẩm phán Michael Wiles

Sau đó, nhiều đơn vị trong ngành đã tìm đến để mua lại tài sản của công ty này, trong đó có Binance.US và FTX. Voyager đánh giá thỏa thuận của Binance.US sẽ mang lại kết quả tốt nhất cho chủ nợ. Hơn 97% người dùng đã biểu quyết chấp thuận thương vụ này vào 1/3. 

Tuy nhiên, nhà chức trách tài chính Liên bang và New York phản đối lại kế hoạch này. Ủy ban Giao dịch và Chứng khoán (SEC) cho rằng Voyager token có thể là chứng khoán trong khi cáo buộc Binance.US không đủ điều kiện để tham gia thương vụ mua lại.  

Trong khi đó, thẩm phán Wiles phản đối quyết liệt vụ kiện của các cơ quan quản lý vì quá tốn thời gian. 

"Tôi không thể đóng băng kế hoạch này để cơ quan quản lý có thời gian đi tìm vấn đề", ông Wiles cho biết. 

Đọc thêm:  Binance gom hàng gần 4 tỷ USDC trong ba tuần qua

RELEVANT SERIES