Amber avatar
Interlock
Interlock News - Website chia sẻ những tin tức nóng hổi, nhanh chóng và tin cậy nhất trong lĩnh vực tài chính, công nghệ blockchain và thị trường Web3.

BlackRock gặp SEC để thảo luận về spot Bitcoin ETF

Ngoài Grayscale, BlackRock cũng đã gặp Ủy ban Giao dịch và Chứng khoán Mỹ (SEC) cùng với Nasdaq để thảo luận về các ứng dụng của quỹ spot Bitcoin ETF.
Amber avatar
quynhnt
3 min read
Published Nov 23 2023
Updated Nov 27 2023
Amber media

Sáng ngày 23/11, cộng đồng Twitter lan truyền thông tin về cuộc họp của cơ quan quản lý phố Wall với đại diện đến từ công ty quản lý tài sản lớn nhất thế giới BlackRock. 

Ngoài ra, ghi chú của SEC cũng tiết lộ rằng cuộc họp tập trung vào nguyên tắc cơ bản về cách thức hoạt động của phương tiện đầu tư. Theo đó, câu hỏi liệu việc đầu tư bằng tài sản hữu hình hay bằng tiền mặt là tốt nhất dành cho nhà giao dịch. 

Đối với quỹ ETF, tài sản hữu hình cung cấp cho nhà đầu tư một khoản hoàn lại không phải bằng tiền mặt, chẳng hạn như chứng khoán. Trong khi đó, nếu quy đổi ra tiền mặt, nhà giao dịch sẽ nhận được khoản tiền tương ứng. 

Chia sẻ với DL News, nhà phân tích Eric Balchunas của Bloomberg Intelligence cho biết việc mua lại hiện là điểm mấu chốt cần được phê duyệt khi các tổ chức phát hành. Hiện BlackRock và Ark đang nỗ lực thúc đẩy việc mua lại bằng hiện vật. Điều này đồng nghĩa các nhà tạo lập thị trường sẽ nhận được Bitcoin, sau đó quy đổi ra tiền mặt. 

BlackRock, công ty quản lý tài sản trị giá 9 nghìn tỷ USD, đã nộp đơn đăng ký quỹ iShares Bitcoin Trust với SEc vào tháng 6. Thời điểm đó, tin tức này thúc đẩy giá Bitcoin bất ngờ tăng mạnh và mang đến sự lạc quan cho toàn bộ thị trường tiền mã hoá. 

công ty blackrock
BlackRock là công ty quản lý tài sản lớn nhất thế giới. 

Việc mua và lưu trữ Bitcoin có thể phức tạp đối với những người ít hiểu biết về công nghệ. Do đó, quỹ spot Bitcoin ETF sẽ cho phép nhà đầu tư thông thường muốn tiếp xúc với tiền mã hoá có thể mua cổ phiếu để theo dõi giá của tài sản. Dù đơn đăng ký Bitcoin ETF đầu tiên đã được nộp hơn một thập kỷ trước, SEC vẫn chưa đưa ra quyết định phê duyệt nào đối với quỹ này. 

Tin tức BlackRock gặp SEC xuất hiện sau khi Grayscale Investments họp với cơ quan này để thảo luận về việc chuyển đổi Grayscale Bitcoin Trust (GBTC) thành spot Bitcoin ETF. Như Interlock đã đưa tin, ngày 20/11, Michael Sonnenshein, Giám đốc điều hành Grayscale cùng Ed McGee, Giám đốc Tài chính của công ty đã họp với các nhà chức trách từ Phòng Giao dịch và Thị trường từ SEC. 

Chủ đề của phiên họp liên quan đến đề xuất thay đổi quy tắc của NYSE Arca, Inc. để niêm yết và giao dịch cổ phiếu của Grayscale Bitcoin Trust (GBTC) theo Quy tắc 8.201-E của NYSE Arca.

Theo các nhà phân tích từ JPMorgan, Ủy ban Giao dịch và Chứng khoán Mỹ sẽ sớm phê duyệt loạt hồ sơ đăng ký spot Bitcoin ETF. Lý do đến từ việc SEC không kháng cáo các phán quyết của tòa trong vụ kiện với Grayscale Investments.