Amber avatar
Interlock
Interlock News - Website chia sẻ những tin tức nóng hổi, nhanh chóng và tin cậy nhất trong lĩnh vực tài chính, công nghệ blockchain và thị trường Web3.

BlackRock chính thức nộp đơn đăng ký spot Ethereum ETF

Theo hồ sơ 19b-4, BlackRock - gã khổng lồ quản lý tài sản lớn nhất thế giới được xác nhận đang nghiên cứu để tạo ra quỹ spot Ethereum ETF.
Amber avatar
quynhnt
3 min read
Published Nov 10 2023
Updated Nov 10 2023
Amber media

Cụ thể, Nasdaq đã nộp đơn xin ra mắt ETF được đề xuất có tên là iShares Ethereum Trust, vài giờ sau khi BlackRock đệ đơn đăng ký ở Delaware. Động thái mới cho thấy mối quan tâm ngày càng tăng đối với tiền mã hoá của gã khổng lồ quản lý tài sản. Hiện BlackRock cũng đang chờ SEC ra phán quyết về spot Bitcoin ETF của mình trong thời gian tới. 

đơn đăng ký spot ethereum etf blackrock
Đơn đăng ký của NASDAQ gửi tới SEC cho iShares Ethereum Trust của BlackRock. Nguồn: NASDAQ.

Theo hồ sơ, quỹ spot Ethereum ETF được đề xuất sẽ sử dụng Coinbase Custody Trust Company làm đối tác giám sát. Đồng thời quỹ này sẽ dùng tỷ giá tham chiếu Ethereum-Dollar CME CF (CME CF Ether-Dollar Reference Rate). 

“Mục tiêu đầu tư của Trust là phản ánh chung hiệu suất của giá ETH,” Nasdaq cho biết trong hồ sơ. 

Ngoài BlackRock, nhiều công ty quản lý tài sản khác bao gồm Grayscale, Ark Invest, ProShares và Valkyrie cũng đã nộp đơn đăng ký quỹ spot Ethereum ETF. Tuy nhiên, các đơn đăng ký này có thể mất vài tháng để SEC phê duyệt vì hiện cơ quan này chưa ra quyết định đối với spot Bitcoin ETF dù được đề xuất nhiều lần. 

Bên cạnh đó, hồ sơ của Nasdaq cũng đề cập đến chiến thắng gần đây của Grayscale Investments. Trong đó, thẩm phán đã ra phán quyết yêu cầu SEC phải xem xét lại đơn đăng ký của công ty này để chuyển đổi Grayscale Bitcoin Trust (GBTC) thành spot Bitcoin ETF. Điều này đã mang đến tâm lý lạc quan cho thị trường tiền mã hoá thời điểm đó. 

“Do Ủy ban đã phê duyệt các ETF cung cấp khả năng tiếp xúc với hợp đồng tương lai Ethereum, vốn được định giá dựa trên thị trường spot, nhiều người tin rằng SEC sẽ phải thông qua các ETP cho phép tiếp cận với ETH giao ngay như Trust,” tài liệu trích dẫn trong hồ sơ cho biết. 

Tối ngày 9/11, cộng đồng crypto dậy sóng trước tin BlackRock vừa đăng ký iShares Ethereum Trust ở Delaware. Giá ETH đã vượt ngưỡng 2,000 USD, tăng hơn 7% trong ngày. Hiện Ethereum đang được giao dịch với mức giá 2,108 USD, tăng 11% trong 24h qua (theo CoinGecko). 

eth ngày 10 tháng 11
Giá ETH tăng hơn 11% trong 24h qua. Nguồn: CoinGecko.

Như Interlock đã đưa tin, vào tháng 6, Blackrock thực hiện một động thái tương tự khi đăng ký iShares Bitcoin Trust 7 ngày trước khi nộp đơn đăng ký spot Bitcoin ETF. Do đó, các nhà phân tích dự đoán rằng BlackRock cũng sắp nộp đơn đăng ký spot Ethereum ETF.