logo

Interlock

Dark
Content Language
English
VietNamese
thumbnail
thumbnail
Ngày 23/5, Hong Kong thông báo sẽ cho phép các nhà đầu tư nhỏ giao dịch tiền mã hóa vào tháng 6 tới. Giá token CFX đã lập tức tăng khoảng 10% lên 0.34 USD rồi bắt đầu giảm về mức 0.31 USD.

Cuối tuần trước, giá CFX duy trì ở ngưỡng 0.29 USD. Đến ngày 23/5, token tăng vọt lên mức cao nhất 0.34 USD. Khoảng vài giờ sau, CFX bắt đầu giảm dần và hiện đang được giao dịch với giá 0.308 USD. 

Ban đầu, xu hướng tăng giá của token CFX có thể do nhiều người tin rằng động thái của Hong Kong có thể giúp blockchain Conflux thu hút vốn từ các nhà đầu tư Trung Quốc. Như Interlock đưa tin, ngày 23/5, Ủy ban Chứng khoán và Hợp đồng tương lai Hong Kong (SFC) đã công bố tiêu chí hoạt động của các sàn giao dịch crypto trong khu vực. 

coin98
Giá CFX trên khung 1h. Nguồn: TradingView.

Cụ thể, các công ty không được vướng vào vụ kiện nào trong vòng 12 tháng. Bên cạnh đó, nhà đầu tư cá nhân hiện chưa được phép mua stablecoin trước khi cơ quan quản lý thông báo chính sách mới. Dịch vụ cho vay tiền mã hoá cũng sẽ không được triển khai tại đặc khu.

Conflux Network được mệnh danh là Ethereum của Trung Quốc và là blockchain công khai duy nhất của quốc gia tỷ dân. Trong khu vực, Conflux đã hợp tác với hàng loạt thương hiệu toàn cầu và tổ chức chính phủ thực hiện các sáng kiến blockchain và metaverse. 

Năm 2021, dự án từng nhận gói tài trợ 5 triệu USD từ chính quyền thành phố Thượng Hải. Cùng năm, hãng thức ăn nhanh McDonald's Trung Quốc phát hành 188 NFT trên blockchain Conflux nhằm kỷ niệm 31 năm thành lập. Tháng 2, Conflux ký thỏa thuận phát triển BSIM với China Telecom, nhà mạng không dây lớn thứ 2 Trung Quốc với khoảng 390 triệu thuê bao.

Công ty tiết lộ BSIM sẽ quản lý, lưu trữ public key và private key của người dùng trong thẻ, giúp người dùng Internet truyền thống tiếp cận Web3 và metaverse. Chương trình thử nghiệm BSIM dự kiến được triển khai tại Hong Kong vào cuối năm nay, sau đó là các địa điểm quan trọng ở Trung Quốc đại lục như Thượng Hải.

Chia sẻ với CoinDesk, Ming Wu, CTO Conflux cho hay nền tảng sẽ “đóng vai trò hàng đầu trong việc hỗ trợ Hong Kong và Trung Quốc đại lục mở rộng hoạt động trong mảng Web3”.

Cùng với việc Hong Kong mở cửa giao dịch crypto, các hoạt động ở Trung Quốc đã khiến Conflux được cộng đồng tiền mã hóa để mắt đến. Kể từ đầu năm nay, vốn hóa thị trường của Conflux đã tăng từ 46 triệu USD lên gần 650 triệu USD. Trong bối cảnh thị trường chưa vào giai đoạn uptrend, CFX là một trong những token có mức tăng trưởng ấn tượng nhất.

Một số nhà đầu tư tin rằng liên kết giữa Conflux với Trung Quốc sẽ giúp mạng lưới này trở thành điểm sáng của thị trường châu Á thời gian tới. Jeff Mei, CEO sàn giao dịch tiền mã hóa BTSE tại Đài Loan, cho hay quan hệ hợp tác giữa Conflux và China Telecom là tín hiệu tăng giá tiềm năng.

Mei cũng đề cập đến thông tin SFC cho phép nhà giao dịch cá nhân tham gia thị trường. “Dù hiện tại hoạt động giao dịch bị giới hạn trong BTC và ETH, loạt tin tức này rất có lợi cho Conflux”, Mei nói thêm.

Đọc thêm: Thị trường crypto Trung Quốc lớn đến đâu?

icon
iconicon
Comment

You need toorto comment