SETTINGS
Content language
flag Vietnamese
Vietnamese
flag Vietnamese
Vietnamese
Tiếng việt
flag English
English
English
Channel logo
Interlock
Save
Copy link

CEO BlackRock: 'Bitcoin là tài sản toàn cầu'

Larry Fink - Giám đốc Điều hành của BlackRock đã đưa ra những nhận xét ủng hộ tiền mã hoá trong bối cảnh BlackRock và nhiều tổ chức tái nộp đơn đăng ký ETF Bitcoin sau khi bị SEC trả hồ sơ.
Avatar
tranhtnn
Published Jul 06 2023
Updated Dec 03 2023
2 min read
thumbnail

Chia sẻ với Fox Business vào ngày 5/7, Fink cho biết vai trò của tiền mã hoá phần lớn là “số hóa vàng”, ông đề xuất các nhà quản lý quy định của Mỹ xem xét cách mà Quỹ hoán đổi danh mục ETF Bitcoin có thể tạo ra sự dân chủ hóa trong lĩnh vực tài chính.

Trong thời gian làm việc tại BlackRock, Fink thường bình luận về các sự kiện lớn ảnh hưởng đến không gian tiền mã hoá, bao gồm cả sự sụp đổ của FTX vào năm 2022 và sự quan tâm ngày càng tăng đối với BTC.

“Hãy làm rõ: Bitcoin là tài sản toàn cầu. Nó không dựa trên bất kỳ loại tiền tệ nào và nó có thể đại diện cho loại tài sản mà mọi người có thể sử dụng như một giải pháp thay thế”.
Fink chia sẻ

Fink gợi ý rằng các nhà đầu tư có thể chuyển sang lưu trữ Bitcoin như một hàng rào chống lại lạm phát hoặc sự mất giá của một số loại tiền tệ nhất định. Với tư cách là giám đốc điều hành của công ty quản lý tài sản lớn nhất thế giới (với hơn 9,000 tỷ USD tài sản được quản lý tính đến tháng 4 - gấp 8 lần tổng vốn hoá của cả thị trường crypto), việc Fink ủng hộ tiền mã hoá có thể tạo ra tâm lý tích cực cho nhiều nhà đầu tư.

Theo đó, nhiều người dùng crypto trên phương tiện truyền thông xã hội đã phản ứng tích cực với cuộc phỏng vấn của Fink. Một số cho rằng phát biểu của Fink có thể khiến giá Bitcoin tăng vọt trong tương lai gần.

Đọc thêm: 

Thị phần Binance.US giảm xuống dưới 1%

Thêm một công ty nộp lại đơn đăng ký Bitcoin ETF

RELEVANT SERIES