Amber avatar
Interlock
Interlock News - Website chia sẻ những tin tức nóng hổi, nhanh chóng và tin cậy nhất trong lĩnh vực tài chính, công nghệ blockchain và thị trường Web3.

Thêm một công ty nộp lại đơn đăng ký Bitcoin ETF

Sau tuyên bố không hợp lệ của Uỷ ban Giao dịch và Chứng khoán Mỹ (SEC), Valkyrie Investments đã nộp lại đơn đăng ký spot Bitcoin ETF của mình với đối tác giám sát là sàn giao dịch Coinbase.
Amber avatar
quynhnt
Published Jul 06 2023
Updated Dec 03 2023
2 min read
Amber media

Việc Valkyrie gửi lại đơn đăng ký Bitcoin ETF diễn ra trong bối cảnh nhiều công ty lớn đang trong quá trình sửa đổi và hoàn thiện hồ sơ sau tuyên bố của SEC. Nasdaq và Cboe Global Markets là hai sàn giao dịch chứng khoán sẽ niêm yết các quỹ Bitcoin ETF. Ngoài ra, cả hai nền tảng này đã ký thoả thuận với Coinbase để đáp ứng yêu cầu giám sát của cơ quan quản lý. 

“Vào ngày 30/6, sàn giao dịch đã ký thoả thuận với Coinbase với bảng điều khoản rõ ràng để phục vụ cho quá trình giám sát. Thoả thuận này có tên gọi là Spot BTC SSA”, hồ sơ Nasdaq cho biết. 

Động thái mới của Valkyrie cho thấy sự quyết tâm của công ty đối với quỹ spot Bitcoin ETF của mình. Đây là một trong số ít công ty điều hành các quỹ liên quan đến Bitcoin. Dù trước đó Valkyrie từng tuyên bố không kỳ vọng nhiều vào sự chấp thuận của SEC đối với sản phẩm của mình vì cuộc đàn áp về quy định đối với ngành tiền mã hoá. 

Trong tháng 6, loạt ông lớn phố Wall như BlackRock, Invesco, VanEck, WisdomTree, Fidelity và ARK đều nộp đơn đăng ký Bitcoin ETF lên SEC. Tuy nhiên, đến ngày 30/6, cơ quan này đã thông báo đã thông báo cho 2 sàn giao dịch Nasdaq và Cboe Global Markets rằng đơn đăng ký Bitcoin ETF giao ngay của BlackRock và Fidelity Investments "không đủ rõ ràng".

Như Interlock đưa tin, SEC đã bất ngờ hoàn lại hồ sơ của các sàn giao dịch đại diện vì họ không nêu tên sàn giao dịch Bitcoin giao ngay dự kiến có “thỏa thuận chia sẻ giám sát” hoặc không cung cấp đủ thông tin chi tiết của các thỏa thuận giám sát đó.

Song sau động thái của cơ quan này, các công ty đều sửa đổi và hoàn thành hồ sơ đăng ký để nộp lại. Điển hình là BlackRock - gã khổng lồ quản lý hàng nghìn tỷ tài sản của người dùng Mỹ. Ngày 4/7, sàn giao dịch chứng khoán Nasdaq đã gửi lại hồ sơ cập nhật cho quỹ iShares Bitcoin Trust lên SEC. Tương tự các công ty khác, Coinbase được chọn làm đối tác giám sát chung của quỹ ETF giao ngay.

Related Posts