SETTINGS
Content language
flag Vietnamese
Vietnamese
flag Vietnamese
Vietnamese
Tiếng việt
flag English
English
English
Channel logo
Interlock
Save
Copy link

Coinbase ngừng giao dịch BUSD

Tối ngày 27/2, Coinbase cảnh báo công ty sẽ tạm ngừng giao dịch BUSD từ 0h ngày 14/3 (giờ Việt Nam). Thông báo được đưa ra hai tuần sau khi Paxos quyết định ngừng mint BUSD dưới áp lực của cơ quan quản lý.
Avatar
uyntran.web3
Published Feb 28 2023
Updated Dec 18 2023
3 min read
thumbnail

Coinbase tiết lộ với Decrypt công ty đã tiến hành các quy trình đánh giá và giám sát nội bộ trước khi thông báo ngừng dịch vụ BUSD. "Khi xem xét BUSD, chúng tôi xác định stablecoin này không còn đáp ứng tiêu chuẩn niêm yết của chúng tôi", đại diện Coinbase cho hay.

Đầu tháng này, Paxos cho biết sẽ “chấm dứt quan hệ đối tác với Binance” sau khi bị Ủy ban Giao dịch và Chứng khoán (SEC) gửi đơn khiếu nại về việc phát hành BUSD. Paxos xác nhận SEC có kế hoạch kiện Paxos vi phạm luật bảo vệ nhà đầu tư.

Quyết định đình chỉ giao dịch BUSD của Coinbase có thể là nỗ lực nhằm tránh tai mắt từ các cơ quan quản lý. Một số sàn giao dịch, gần đây nhất là Kraken và Robinhood, đã bị SEC tố bán chứng khoán không đăng ký.

Timothy Cradle, Giám đốc Pháp lý của Blockchain Intelligence Group cho hay nhiều sàn giao dịch đã thực hiện biện pháp tương tự vào năm 2020 sau khi SEC cáo buộc Ripple Labs huy động 1.3 tỷ USD tiền bán chứng khoán chưa đăng ký thông qua token XRP. Coinbase lúc bấy giờ đã ngừng dịch vụ XRP sau thông báo của vụ kiện. Tranh chấp giữa Ripple Labs và SEC vẫn tiếp diễn cho đến nay.

Paxos đã sở hữu và vận hành BUSD kể từ khi thành lập vào năm 2019. Công ty cơ sở hạ tầng blockchain đã ký thỏa thuận với Binance, sàn giao dịch tiền mã hoá lớn nhất thế giới để ra mắt stablecoin BUSD. Coinbase bắt đầu niêm yết BUSD vào tháng 4/2022.

vốn hóa busd giảm
Vốn hoá BUSD liên tục giảm mạnh sau loạt tin xấu. Nguồn: TradingView.

Trước đó, mạng xã hội từng rộ lên tin đồn sàn Crypto.com sẽ huỷ niêm yết BUSD sau khi đồng stablecoin hứng chịu loạt FUD. Như Interlock đưa tin, người dùng mang tên Bronze|MiningSubs 53 trên Reddit cho hay đã nhận được mail thông báo huỷ niêm yết BUSD từ ngày 13/2. Theo người này, số dư BUSD sẽ được tự động chuyển đổi thành USDC.

Một số người dùng khác cũng đưa ra thông tin tương tự. Trong khi đó, Tài khoản Twitter @TkzcW khẳng định không nhận được mail thông báo của Crypto.com. Tuy nhiên, họ xác nhận sàn đã đình chỉ lệnh gửi BUSD của họ trong suốt 6h.

Theo dữ liệu CoinGecko, BUSD là stablecoin lớn thứ 3 tính theo vốn hóa thị trường với tổng giá trị khoảng 10 tỷ USD, chỉ sau USDT của Tether và USDC của Circle.

Đọc thêm:  Coinbase bị kiện vì vi phạm quyền sở hữu thương hiệu

RELEVANT SERIES