logo

Interlock

Dark
Content Language
English
VietNamese
thumbnail
thumbnail
Trước sự tăng trưởng không ngừng của trí tuệ nhân tạo (AI), CZ - CEO Binance kêu gọi cộng đồng cần thận trọng trước những rủi ro từ công nghệ này bên cạnh việc áp dụng chúng.

Changpeng Zhao (CZ) cho biết AI là một công nghệ có thể chiếm lĩnh thế giới và khiến khả năng của con người dần bị lãng quên. Tuy nhiên, ông nhấn mạnh dường như phần lớn cộng đồng vẫn không lo ngại về tác động tiêu cực của công nghệ này. 

Thay vào đó, CZ cho rằng mọi người đang cố gắng tận dụng lợi thế của AI vào ngành tiền mã hóa để giảm phí giao dịch và cải thiện một số yếu tố khác. 

Điều này được nhà sáng lập Binance tiết lộ trong bài đăng đáp lại tweet từ Javi Lopez, người đưa ra dự đoán về loại vi rút thông minh khó tiêu diệt có thể bị rò rỉ trong 5 năm tới. Theo Lopez, vi rút này sẽ sử dụng bất kỳ lỗ hổng nào để sao chép và tồn tại. 

AI gần đây ngày càng trở nên phổ biến với sự ra mắt của ChatGPT từ OpenAI. Công nghệ này dần được áp dụng rộng rãi và tăng trưởng nhanh chóng. Hiện nhiều công ty đang cạnh tranh để tung ra các sản phẩm AI tiên tiến hơn cho cộng đồng. 

Chia sẻ trong bài đăng ngày 6/4 trên Twitter, CZ nhấn mạnh ông ủng hộ AI và sự đổi mới. Tuy nhiên, nhà sáng lập Binance khẳng định cần có sự cân bằng ở bất kỳ lĩnh vực nào. 

CZ không phải là người đầu tiên kêu gọi mọi người nên thận trọng với các rủi ro từ AI. Trước đó, hơn 2,600 nhà lãnh đạo và nghiên cứu công nghệ đã ký một bức thư ngỏ kêu gọi tạm dừng phát triển trí tuệ nhân tạo vì lo ngại về những ảnh hưởng nghiêm trọng đối với xã hội và nhân loại.

Như Interlock đưa tin, Elon Musk (Giám đốc Điều hành Tesla), Steve Wozniak (đồng sáng lập Apple) và một loạt CEO, CTO cùng các nhà nghiên cứu AI khác nằm trong danh sách những người ký tên vào bức thư được công bố bởi viện nghiên cứu Tương lai cuộc sống của Mỹ (FOLI) vào ngày 22/3. 

Theo FOLI, các công ty đang tích cực chạy đua để phát triển sản phẩm trí tuệ nhân tạo. Tuy nhiên, không ai có thể dự đoán hay kiểm soát công nghệ này, ngay cả những người tạo ra chúng. 

Ngoài ra, FOLI nhấn mạnh rằng nếu việc tạm dừng phát triển AI không được ban hành nhanh chóng, các chính phủ nên đưa ra lệnh cấm đối với hoạt động của nhiều công ty trên toàn cầu.

Đọc thêm: Elon Musk kêu gọi tạm dừng phát triển AI

icon
iconicon
Comment

You need toorto comment