logo

Interlock

Dark
Content Language
English
VietNamese
thumbnail
thumbnail
Theo Wu Blockchain, Delio - dự án lending hàng đầu tại Hàn Quốc đã thông báo tạm ngừng rút tiền từ ngày 14/6.

Vào ngày 14/6, Delio đã thông báo đến người dùng về việc bắt đầu tạm ngừng rút tiền trên nền tảng từ 18h30. Theo đó, dự án cho biết nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là vì ảnh hưởng tiêu cực từ Haru Invest. Đây là nền tảng giao dịch Hàn Quốc trước đó đã thông báo ngừng gửi và rút tiền vào ngày 12/6. 

Như Interlock đã đưa tin, Haru Invest đã đóng cổng nạp rút tiền mã hoá với lý do gặp khó khăn với một nhà cung cấp dịch vụ giấu tên. Cộng đồng đồn đoán công ty giấu tên này có thể là Banq hoặc Prime Trust.

Trong khi đó, Delio là dự án cung cấp dịch vụ lưu ký và cho vay tiền mã hoá tại Hàn Quốc. Nền tảng này từng nhận được giấy phép nhà điều hành tài sản kỹ thuật số (VASP) và đã đăng ký với cơ quan tài chính tại xứ sở kim chi. 

"Chúng tôi đã quyết định tạm dừng rút tiền cho đến khi giải quyết xong các tác động tiêu cực", Delio chia sẻ. 

Trước thông báo của Delio, sàn giao dịch crypto Upbit cho biết sẽ hạn chế việc rút tài sản kỹ thuật số đối với dự án này. Hơn nữa, Upbit nhấn mạnh đây là biện pháp để bảo vệ nhà đầu tư tại Hàn Quốc.  

Mới đây nhất, Banq - công ty con của Prime Trust đã nộp đơn xin phá sản lên tòa án quận Nevada (Mỹ). Trong hồ sơ, công ty tiết lộ đang nắm giữ số tài sản khoảng 17.72 triệu USD và cần thanh toán khoản nợ 5.4 triệu USD. 

Hiện tình hình hoạt động của Prime Trust, công ty mẹ của Banq đang gặp phải hàng loạt vấn đề đáng lo ngại. Bên cạnh đó, Prime Trust, một trong những đối tác về dịch vụ USD của Binance cũng xuất hiện trong đơn kiện của SEC với tên gọi “Trust Company B”. 

Một số công ty tiền mã hoá đang gặp khó khăn trong bối cảnh cuộc chiến pháp lý giữa Uỷ ban Giao dịch và Chứng khoán (SEC) với Binance và Coinbase đang diễn ra tại Mỹ. Cả hai sàn giao dịch hàng đầu thế giới đều phải đối mặt với cáo buộc vi phạm luật chưngs khoán từ SEC. 

Tuy nhiên, mới đây, thẩm phán liên bang xử lý vụ kiện của SEC với Binance và Binance US đã từ chối lệnh đóng băng tài sản chi nhánh tại Mỹ của sàn giao dịch. Theo đó, công ty này sẽ có thể tiếp tục kinh doanh trong khi gỡ bỏ hạn chế của cơ quan quản lý.

Đọc thêm: Thẩm phán từ chối yêu cầu đóng băng tài sản Binance.US


 

icon
iconicon
Comment

You need toorto comment