SETTINGS
Content language
flag Vietnamese
Vietnamese
flag Vietnamese
Vietnamese
Tiếng việt
flag English
English
English
Channel logo
Interlock
Save
Copy link

Dòng tiền đổ vào thị trường crypto vượt 1 tỷ USD

Thị trường lạc quan trong bối cảnh spot Bitcoin ETF có thể được phê duyệt. Tính từ đầu năm 2023, dòng tiền đổ vào ngành tiền mã hoá đã vượt mốc 1 tỷ USD.
Avatar
ankhang.web3
Published Nov 13 2023
Updated Nov 13 2023
2 min read
thumbnail

James Butterfill, nhà phân tích cấp cao của CoinShares cho biết khối lượng dòng tiền đổ vào thị trường crypto đã vượt 1 tỷ USD. Ông tiết lộ rằng các nhà đầu tư đã rót vốn hơn 226 triệu USD vào thị trường trong tuần trước. 

Số liệu này nâng dòng tiền tháng 11 lên 482.1 triệu USD và góp phần giúp khối lượng năm 2023 đạt mức 1.074 tỷ USD. Theo phân tích dòng vốn vào theo tài sản, Bitcoin (BTC) thống trị với khối lượng 1 tỷ USD, tiếp theo là dòng vốn 119 triệu USD đổ vào Solana (SOL).

giá bitcoin tăng
Giá Bitcoin tăng hơn 120% trong năm qua. Ảnh: CoinMarketCap.

Ngoài ra, các sản phẩm đầu tư BTC ngắn hạn cũng thu hút hơn 59 triệu USD. Ngược lại, nhà đầu tư rút vốn khỏi các sản phẩm đầu tư Ethereum và Tron, lần lượt là 77 triệu USD và 51 triệu USD.

Khi dòng vốn đổ vào thị trường tăng cao, các sản phẩm Bitcoin ETF như Bitcoin Strategy (BITO) của ProShares là người được hưởng lợi. Trong 30 ngày qua, lượng tài sản của quỹ BITO đã tăng gấp đôi nhờ đợt tăng giá của thị trường và dòng vốn mới, đạt 240 triệu USD. Dữ liệu từ ETF.com cho thấy tổng giá trị tài sản do quỹ này quản lý hiện ở mức 1.07 tỷ USD.

Eric Balchunas, nhà phân tích của Bloomberg cho biết khối lượng giao dịch của BITO có thể lập đỉnh mới trong tuần này, vào khoảng 2 tỷ USD.

Gần đây, BlackRock - gã khổng lồ quản lý tài sản lớn nhất thế giới được xác nhận đang nghiên cứu để tạo ra quỹ spot Ethereum ETF đã mang lại nhiều tín hiệu khả quan cho thị trường crypto. Như Interlock đã đưa tin, Nasdaq đã nộp đơn xin ra mắt ETF được đề xuất có tên là iShares Ethereum Trust, vài giờ sau khi BlackRock đệ đơn đăng ký ở Delaware.

Động thái mới cho thấy mối quan tâm ngày càng tăng đối với tiền mã hoá của gã khổng lồ quản lý tài sản. Theo hồ sơ, quỹ spot Ethereum ETF được đề xuất sẽ sử dụng Coinbase Custody Trust Company làm đối tác giám sát. Đồng thời quỹ này sẽ dùng tỷ giá tham chiếu Ethereum-Dollar CME CF (CME CF Ether-Dollar Reference Rate).

Đọc thêm: cafeinweekly: Bitcoin Ordinals lập đỉnh; Near hợp tác Polygon Labs xây dựng zk

RELEVANT SERIES