SETTINGS
Content language
flag Vietnamese
Vietnamese
flag Vietnamese
Vietnamese
Tiếng việt
flag English
English
English
Channel logo
Interlock
Save
Copy link

Chủ tịch FED sẽ thảo luận về crypto trong phiên điều trần 7/3

Theo Coingape, Thượng nghị sĩ Mỹ Bill Hagerty sẽ thảo luận về tiền mã hoá với chủ tịch FED trong phiên điều trần Báo cáo Chính sách Tiền tệ Nửa năm.
Avatar
uyntran.web3
Published Mar 07 2023
Updated Dec 25 2023
3 min read
thumbnail

Jerome Powell, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) sẽ tham gia phiên họp lúc 22h ngày 7/3 (giờ Việt Nam). Trong khi cộng đồng chờ FED công bố kế hoạch tăng lãi suất, phát ngôn của Powell về crypto có thể ảnh hưởng đáng kể đến thị trường.

Tại buổi điều trần, FED dự kiến đưa ra nhận xét về ngân hàng, nhà ở và các vấn đề đô thị. Câu hỏi quan trọng sẽ là về quan điểm của ngân hàng trung ương đối với tình trạng của nền kinh tế Mỹ và kế hoạch kiểm soát lạm phát của cơ quan. 

jerome powell
Jerome Powell, Chủ tịch FED. Nguồn: Bloomberg.

Các phát biểu của Powell sau cuộc họp FOMC thường có ảnh hưởng đáng kể đến giá tiền mã hoá. Tháng 8/2022, Chủ tịch FED tuyên bố cần thắt chặt chính sách tiền tệ. Phát biểu khiến Bitcoin sụt giảm 5% về mức 20,000 USD, đồng thời nhuộm đỏ toàn thị trường.

Tháng 2/2023, thị trường liên tục biến động sau mỗi phát biểu của FED trong cuộc họp về triển vọng kinh tế tại Economic Club of Washington DC. Mở đầu, Powell khẳng định tình hình lạm phát Mỹ có những tín hiệu khả quan. Tin tức khiến các nhà đầu tư phấn khởi, kéo Bitcoin bật tăng 2%.

Tuy nhiên, nhà lãnh đạo ngân hàng trung ương tiếp tục nhấn mạnh “lạm phát chỉ vừa bắt đầu” và FED có khả năng nâng mức tăng lãi suất. Trước thông tin xấu, Bitcoin rơi hơn 2.3%, thấp hơn so với thời điểm cuộc họp bắt đầu. Chỉ số S&P500 cũng giảm 1.78%. 

Điều này cho thấy nhà đầu tư cần cẩn trọng trước những diễn biến của cuộc họp sắp tới, đặc biệt là khi Hagerty và FED sẽ có những nhận xét đánh thẳng vào thị trường crypto.

Về Thượng nghị sĩ Hagerty, ông là một trong những chính trị gia ủng hộ tiền mã hoá. Gần đây, ông đã lên tiếng bất bình khi các sàn giao dịch crypto gặp khó khăn trong việc tìm đối tác ngân hàng. Ông cho rằng các ngân hàng đang chịu sức ép lớn từ giới chính trị. Vấn đề này có khả năng được ông đề cập với Chủ tịch FED trong phiên điều trần tối nay.

Như Interlock đưa tin, ngày 1/3, Silvergate Bank thông báo không thể nộp báo cáo thường niên đúng hạn cho Ủy ban Giao dịch và Chứng khoán (SEC), đồng thời cần đánh giá lại khả năng hoạt động của công ty. Một loạt công ty lớn đã cắt đứt quan hệ với Silvergate và chuyển sang Signature Bank. Tuy nhiên, Signature có thể không phải là điểm đến lý tưởng khi ngân hàng này cũng đang cắt giảm tỷ lệ tiền gửi crypto để phòng tránh rủi ro.

Đọc thêm:  FED: Mức tăng lãi suất 0.25% là hợp lý

RELEVANT SERIES