Amber avatar
Interlock
Interlock News - Website chia sẻ những tin tức nóng hổi, nhanh chóng và tin cậy nhất trong lĩnh vực tài chính, công nghệ blockchain và thị trường Web3.

Justin Sun thông báo airdrop sau vụ hack Poloniex và HTX

Thông báo cho biết đợt airdrop là phần thưởng cho các nhà đầu tư không rời bỏ sàn giao dịch khi nền tảng này gặp sự cố.
Amber avatar
ankhang.web3
3 min read
Published Nov 27 2023
Updated Nov 27 2023
Amber media

Ngày 24/11, Justin Sun, Đại diện sàn giao dịch HTX và Poloniex công bố kế hoạch airdrop cho người dùng sau các vụ hack gần đây. 

“Khi HTX và Poloniex mở lại tính năng gửi và rút tiền, chúng tôi sẽ bắt đầu đợt airdrop khủng cho người dùng đang lưu trữ tài sản trên sàn. Xin vui lòng theo dõi! Tôi cũng gửi lời xin lỗi sâu sắc nhất đến những nhà đầu tư bị ảnh hưởng trong vụ hack HTX và Poloniex. Công ty sẽ đền bù và số tài sản còn lại vẫn an toàn.”
Justin Sun

Theo thông báo, HTX đã xác nhận đợt airdrop này. Sàn giao dịch cho biết số tiền dự kiến phân phối đến người dùng phụ thuộc vào số dư tài sản trung bình trong 30 ngày, tính bằng USDT.

Ngoài ra, HTX tiết lộ rằng các nhà đầu tư nắm giữ loại tiền mã hóa liên quan đến công ty này như token HTX (HT), Tron (TRX) hoặc BTC và ETH sẽ nhận được lượng airdrop cao hơn.

htx airdrop
Thông báo airdrop cho người dùng từ HTX. Ảnh: Chụp màn hình.

Hiện chưa rõ loại crypto nào sẽ được phân phối đến người dùng của nền tảng này. Tuy nhiên, phía HTX tiết lộ đây sẽ là tài sản mà sàn giao dịch sớm niêm yết trong thời gian tới. Đồng thời, thông báo cho biết đợt airdrop là phần thưởng cho những nhà đầu tư không rời bỏ khi sàn giao dịch này gặp sự cố. 

Trong 2 tháng qua, HTX và các nền tảng do Justin Sun quản lý đã bị hack tổng cộng 4 lần. Vụ lớn nhất là Poloniex, hacker đánh cắp 60 triệu USD từ ví nóng của sàn hôm 10/11.  

Thời điểm đó, công ty bảo mật PeckShield cho hay ít nhất 63 triệu USD tài sản mã hóa đã bị rút khỏi ví nóng của sàn và hoạt động đáng ngờ vẫn đang tiếp tục diễn ra. Không lâu sau, Poloniex thông báo đã vô hiệu hóa ví của sàn giao dịch để bảo trì, song không trực tiếp đề cập đến vụ hack.

Đến ngày 22/11, HECO Chain - Blockchain do sàn sàn giao dịch HTX (tên cũ là Huobi) bất ngờ bị rút đi 110 triệu USD tiền mã hóa. Như Interlock đã đưa tin, nền tảng HTX đã chuyển 12.4 triệu USD đến địa chỉ ví chưa rõ danh tính.

Sau đó, có khoảng 85 triệu USD tiền mã hóa bị rút khỏi cầu nối của HECO Chain. Ngay lập tức, số tiền này đã được chuyển sang các ví khác. Đến 6h tối cùng ngày, The Block Pro thông báo trên Twitter, cho biết tổng thiệt hại có thể lên đến 110 triệu USD.