logo

Interlock

Dark
Content Language
English
VietNamese
thumbnail
thumbnail
Ngày 8/6, sàn giao dịch tiền mã hoá Kraken đã chính thức ra mắt NFT marketplace sau giai đoạn thử nghiệm Beta. Nền tảng này sẽ hỗ trợ hơn 250 bộ sưu tập NFT trên các blockchain Ethereum, Solana và Polygon.

Trước đó, Kraken đã tung ra phiên bản thử nghiệm của sàn giao dịch NFT vào hồi tháng 11/2022. Ban đầu, nền tảng này hỗ trợ khoảng 70 bộ sưu tập NFT được tuyển chọn trên Ethereum và Solana. 

Tuy nhiên, sau đó Kraken tiết lộ NFT marketplace mới không chỉ hỗ trợ các dự án blue-chip như CryptoPunks và Bored Ape Yacht Club mà còn cả các bộ sưu tập khác có thể mua với giá dưới 100 USD. Bên cạnh đó, sàn giao dịch sẽ không tính phí gas đối với người dùng mua và bán NFT trên nền tảng. Tuy nhiên, Kraken cho biết phí gas sẽ phát sinh khi nạp gửi NFT và các loại tiền mã hoá khác.  

Ngoài ra, người dùng có thể lựa chọn thanh toán bằng tiền fiat hoặc crypto trên nền tảng. Hơn nữa, danh sách các bộ sưu tập NFT sẽ được sắp xếp theo độ hiếm trên NFT marketplace mới. Kraken cho biết nền tảng mới hiện hỗ trợ ví Phantom, MetaMask và tương lai sẽ có thêm WalletConnect. 

Động thái mới của Kraken diễn ra trong bối cảnh cuộc chiến pháp lý đang bùng nổ giữa SEC với các sàn giao dịch hàng đầu thế giới là Binance và Coinbase. Như Interlock đã đưa tin, chỉ trong hai ngày 5 và 6/6, Uỷ ban Giao dịch và Chứng khoán Mỹ (SEC) đã đệ đơn kiện hai sàn giao dịch trên với cáo buộc vi phạm luật chứng khoán. 

Tiếp đó, cơ quan này yêu cầu toà án đóng băng tài sản của Binance, Binance US và CZ. Hiện các vụ kiện trên vẫn chưa đi đến hồi kết song đây là tâm điểm chú ý của cộng đồng tiền mã hoá những ngày qua. 

Trong khi các sàn giao dịch tại Mỹ đang phải đối mặt với vụ kiện từ SEC, Canada gần đây đã thắt chặt khung pháp lý đối với các công ty trong ngành crypto. Hiện Kraken vẫn duy trì hoạt động tại khu vực này dù một số đối thủ cạnh tranh như Binance và OKX đã tuyên bố rời đi. 

Đọc thêm: Binance US thông báo tạm dừng nạp USD
 

icon
iconicon
Comment

You need toorto comment