logo

Interlock

Dark
Content Language
English
VietNamese
thumbnail
thumbnail
Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida tiết lộ quốc gia này đang chuẩn bị cho kế hoạch cải thiện môi trường sử dụng Web3 trong thời gian tới.

Trong video phát sóng tại hội nghị WebX ở Tokyo khai mạc ngày 25/7, Thủ tướng Kishida đã chia sẻ các biện pháp để thúc đẩy sự phát triển của Web3 trong thời gian tới. Đồng thời vị lãnh đạo Nhật Bản khẳng định Đảng Dân chủ Tự do sẽ tiếp tục ủng hộ lĩnh vực này. 

“Web3 là một phần phản ánh của chủ nghĩa tư bản mới. Một công ty lớn của Nhật Bản sẽ công bố dự án tiềm năng nhằm tham vọng tạo ra khu vực kinh tế có giá trị trong lĩnh vực metaverse", ông Kishida chia sẻ. 

Trong màn phát biểu tại hội nghị WebX, Thủ tướng Kishida đã đề cập đến một số chính sách kinh tế hàng đầu nhằm thúc đẩy tăng trưởng và phân phối tài sản bằng cách tập trung vào đổi mới, khởi nghiệp và chuyển đổi kỹ thuật số. Kể từ 2022, nhiều chính trị gia tại Nhật Bản đã ban hành các hướng dẫn về NFT, stablecoin, DAO đồng thời loại bỏ yêu cầu thuế đối với doanh nghiệp trong ngành công nghiệp tiền mã hoá. 

Nhật Bản là một trong những quốc gia đầu tiên hợp pháp hóa tiền mã hoá trên thế giới. Như Interlock đã đưa tin, các công ty phát hành token tại Nhật Bản sẽ được miễn thuế doanh nghiệp đối với khoản lãi chưa thực hiện, theo sửa đổi luật của Cơ quan Thuế Quốc gia vào ngày 20/6. Quyết định miễn thuế sẽ có hiệu lực gần 6 tháng sau khi chính phủ nước này phê duyệt đề xuất loại bỏ yêu cầu nộp thuế đối với lợi nhuận trên giấy tờ của các công ty hoạt động trong lĩnh vực tiền mã hoá. 

Trước đó, các nhà lập pháp ở Nhật Bản cũng đã thảo luận về quy định mới trong việc đóng thuế tiền mã hoá kể từ tháng 8/2022. Điều này có thể mang lại một số cải cách thuế trong 2023.

Ngoài ra, kể từ ngày 1/6, quốc gia này đã bắt đầu triển khai các biện pháp chống rửa tiền nghiêm ngặt hơn để theo dõi các giao dịch crypto, nhằm điều chỉnh khuôn khổ quy định phù hợp với ngành công nghiệp mới nổi. Tháng 6/2022, chính phủ Nhật cũng thông qua luật cấm phát hành stablecoin bởi các tổ chức phi ngân hàng. 

Nhờ khung quy định ngày càng cởi mở và rõ ràng hơn đối với crypto, Nhật Bản trở thành thị trường thu hút đối với các công ty trong ngành tiền mã hoá. Điển hình là sàn giao dịch lớn nhất thế giới xét theo khối lượng giao dịch Binance. 

Vào tháng 11/2022, Binance đã mua lại sàn giao dịch Sakura Exchange BitCoin (SEBC). Thông qua thương vụ này, Binance đã gia nhập vào thị trường Nhật Bản và được Cơ quan Dịch vụ Tài chính Nhật Bản (JFSA) quản lý. Đến tháng 4, Binance cho biết chi nhánh của sàn giao dịch tại Japan được triển khai vào tháng 6/2023. 

Đọc thêm: Binance và CZ quyết chống lại đơn kiện của CFTC

icon
iconicon
Comment

You need toorto comment