logo

Interlock

Dark
Content Language
English
VietNamese
thumbnail
thumbnail
Số lượng Bitcoin được gửi lên sàn giao dịch từ các công ty khai thác tiền mã hoá ngày càng tăng mạnh kể từ 31/5, theo dữ liệu từ Glassnode.

Dữ liệu từ Glassnode cho thấy nhiều công ty khai thác crypto và các nhóm thợ đào đã chuyển 6,671.99 BTC (174 triệu USD) lên sàn giao dịch kể từ ngày 31/5. Điều này được xác mình từ giao dịch on-chain của họ. Riêng ngày 3/6, một số công ty đã gửi 2,606 BTC sang các sàn giao dịch. Con số này đánh dấu mức kỷ lục trong 4 năm qua về số Bitcoin được chuyển lên sàn hàng ngày. 

glassnode
Nhiều công ty khai thác crypto đang tích cực bán Bitcoin. Nguồn: Glassnode.

Đáng chú ý, số lượng Bitcoin trung bình được gửi lên sàn giao dịch trong 14 ngày qua của các công ty khai thác là 489.26 BTC, mức cao nhất kể từ tháng 3/2021. Trong khi đó, số dư BTC trong ví của thợ đào đã giảm gần 2,000 BTC chỉ trong vòng hai tuần.

Nhiều người cho rằng các công ty khai thác crypto gửi số lượng lớn Bitcoin lên sàn là để thanh lý số tài sản này và thu về lợi nhuận. Do đó, điều này có thể dẫn đến xu hướng giảm giá của Bitcoin.

Tuy nhiên, số Bitcoin được chuyển đi chỉ chiếm 1.3% khối lượng giao dịch trong 24h của đồng coin này với mức 13 tỷ USD. Vì vậy, nhiều người dự đoán động thái trên của các công ty khai thác sẽ không tác động lớn đến giá BTC.  

Hơn nữa, điều này cho thấy niềm tin của các doanh nghiệp đào coin vào triển vọng của BTC ngày càng tăng cao. Theo đó, lợi nhuận của những công ty này thường gắn với giá Bitcoin. Vì vật, họ sẽ đẩy mạnh số lượng tài sản bán ra khi cảm thấy thị trường đủ mạnh và dồi dào thanh khoản. 

Hiện giá Bitcoin vẫn đang sideways tại vùng 25,000 USD. Bitcoin đang được giao dịch với mức giá 25,971 USD, giảm gần 1% trong 24h qua (theo Coin360). 

crypto
Thị trường crypto chiều ngày 14/6. Nguồn: Coin360.

Như Interlock đã đưa tin, 19:30 ngày 13/6, Mỹ đã công bố chỉ số lạm phát giá tiêu dùng (CPI) trong tháng 5 là 4%, thấp hơn dự kiến là 4.1%. Đây là mức thấp nhất trong 2 năm qua. Sau thời điểm công bố CPI vào tối qua, thị trường tiền mã hoá đã chuyển biến tích cực.

Lạm phát tăng 0.1% trong tháng 5 và tăng 4% so với một năm trước, thấp hơn mức dự kiến là 4.1%. Trong khi đó, chỉ số core CPI trong tháng 5 tăng 0.4% hàng tháng, bằng với mức dự đoán và tăng 5.3% so với năm 2022. Ở thời điểm CPI được công bố, Bitcoin tăng vọt lên 26,400 USD, nhưng sau đó đã trở về vị trí cũ. 

Đọc thêm:

icon
iconicon
Comment

You need toorto comment