logo

Interlock

Dark
Content Language
English
VietNamese
thumbnail
thumbnail
Sàn giao dịch phi tập trung Cypher đã đóng băng các hợp đồng thông minh sau khi bị tấn công dẫn đến khoản thiệt hại ước tính trị gía 1 triệu USD.

Vào ngày 7/8, Cypher đã thông báo cho người dùng của nền tảng về việc gặp sự cố bảo mật và buộc phải đóng băng tất cả hợp đồng thông minh. Thời điểm đó, đội ngũ dự án cho biết hiện đang điều tra nguyên nhân vụ hack và đã liên hệ với hacker để thương lượng nhằm yêu cầu hoàn trả số tiền bị đánh cắp. 

Theo dữ liệu từ trình khám phá blockchain Solana Solscan, địa chỉ ví liên quan đến vụ tấn công đã khai thác khoảng 38,530 SOL và 123,184 USD stablecoin USDC. Theo đó, tổng số thiệt hại từ vụ việc ước tính khoảng 1,035,203 USD tài sản tiền mã hoá. 

Tổng số tiền bị đánh cắp trong ví của kẻ tấn công Cypher. Nguồn: Solscan

Vài giờ sau khi vụ tấn công xảy ra, ví crypto này đã chuyển 30,000 USDC đến địa chỉ ví USDC mạng Solana trên Binance, có tên gọi là “kiing.sol”. Đồng thời, một số NFT đã được gửi đến ví với yêu cầu trả lại tiền cho dự án.

Hiện hacker vẫn chưa chuyển bất kỳ khoản tiền nào từ Solana sang mạng Ethereum. Vụ tấn công của Cypher diễn ra trong bối cảnh sự kiện mtnDAO hacker house của dự án đang được tổ chức. Đây là sự kiện được Cypher đồng tổ chức với Marginfi - giao thức hoạt động trên mạng Solana. 

Sau vụ hack, Marginfi đã khẳng định nền tảng này hoạt động độc lập với Cypher và không bị ảnh hưởng gì từ cuộc tấn công. 

Gần đây, cộng đồng tiền mã hoá xôn xao về vụ hack nghiêm trọng của nền tảng DeFi Curve Finance. Như Interlock đã đưa tin, Currve bị tấn công hàng loạt trên các pool vào ngày 30/7 dẫn đến thiệt hại hơn 61 triệu USD, bao gồm 13.6 triệu USD từ pool alETH/ETH của Alchemix, 11.4 triệu USD từ pool pETH/ETH của JPEGd, 1.6 triệu USD từ pool sETH/ETH của Metronome. 

Kẻ tấn công đã nhắm vào các stable pool sử dụng phiên bản cũ của ngôn ngữ lập trình Vyber. Hiện dự án đã nâng mức treo thưởng lên 1.85 triệu USD cho ai xác định được kẻ tấn công. 

Đọc thêm: Hoạt động Lido tăng trưởng bất chấp khủng hoảng Curve Finance

icon
iconicon
Comment

You need toorto comment