Amber avatar
Interlock
Interlock News - Website chia sẻ những tin tức nóng hổi, nhanh chóng và tin cậy nhất trong lĩnh vực tài chính, công nghệ blockchain và thị trường Web3.

Chủ tịch SEC: “Chúng tôi đang cân nhắc quỹ spot Bitcoin ETF dưới góc nhìn mới"

Theo CNBC, Gary Gensler - Chủ tịch Ủy ban Giao dịch và Chứng khoán (SEC) cho biết cơ quan đang xem xét đơn đăng ký spot Bitcoin ETF với góc nhìn mới.
Amber avatar
quynhnt
2 min read
Published Dec 15 2023
Updated Dec 15 2023
Amber media

Trong khi SEC đã từ chối đơn đăng ký spot Bitcoin ETF trong nhiều năm, hội đồng thẩm phán yêu cầu cơ quan này xem xét chuyển đổi quỹ Grayscale Bitcoin Trust của Grayscale. Hiện cơ quan quản lý Mỹ đang trong quá trình đưa ra phán quyết về các đơn đăng ký spot Bitcoin ETF của nhiều công ty lớn. Trong đó bao gồm đề xuất của BlackRock và Fidelity. 

“Trước đây chúng tôi đã từ chối một số đơn đăng ký này, nhưng tòa án ở quận Columbia đã cân nhắc về điều đó. Vì vậy, chúng tôi đang có cái nhìn mới về spot Bitcoin ETF dựa trên phán quyết của toà án", Gary Gensler chia sẻ trong cuộc phỏng vấn với CNBC. 

Vào hồi tháng 8, tòa án liên bang yêu cầu SEC phải xem xét yêu cầu của Grayscale Investment để chuyển đổi Grayscale Bitcoin Trust (GBTC) thành quỹ ETF. Như Interlock đã đưa tin, Grayscale Investments, tổ chức quản lý quỹ đầu tư tiền mã hóa lớn nhất thế giới, đã nộp đơn yêu cầu chuyển đổi GBTC thành quỹ ETF vào tháng 10/2021. 

Tuy nhiên, SEC đã bác bỏ đơn đăng ký, cho rằng Grayscale không thể trả lời câu hỏi của tổ chức về việc phòng ngừa việc thao túng thị trường cùng với các lo ngại khác. Cuối cùng, công ty này đã thắng kiện SEC sau phán quyết của toà án. 

chủ tịch sec
Gary Gensler nhiều lần cho rằng tiền mã hoá chứa đầy những gian lận. 

Song, từ trước tới nay, chủ tịch SEC đã nhiều lần bày tỏ quan điểm của mình về việc ngành tiền mã hoá luôn tồn tại nhiều rủi ro và gian lận. 

“Có quá nhiều gian lận và những kẻ xấu trong lĩnh vực tiền mã hoá. Các hoạt động bất hợp pháp, vi phạm luật chứng khoán và nhiều luật khác trong quy định chống rửa tiền”, Gensler chia sẻ với CNBC. 

Vào tháng 11, Bộ Tài chính Mỹ cũng đã gửi khuyến nghị tới các nhà lập pháp, yêu cầu họ cung cấp thêm quyền hạn và một số công cụ trừng phạt để truy lùng tội phạm trong lĩnh vực crypto.