SETTINGS
Content language
flag Vietnamese
Vietnamese
flag Vietnamese
Vietnamese
Tiếng việt
flag English
English
English
Channel logo
Interlock
Save
Copy link

SEC chưa tìm thấy bằng chứng hacker tấn công Twitter

Gary Gensler, Chủ tịch Ủy ban Giao dịch và Chứng khoán Mỹ (SEC) cho biết cơ quan đang điều tra vụ hack tài khoản Twitter và đánh giá tác động của đợt tấn công đối với thị trường tiền mã hóa.
Avatar
ankhang.web3
Published Jan 15 2024
Updated Jan 15 2024
2 min read
thumbnail

Gary Gensler, Chủ tịch SEC cho biết cơ quan này chưa tìm ra manh mối cho thấy hacker đã tấn công tài khoản Twitter vào ngày 9/1. Trong tuyên bố mới nhất về vụ hack, Gensler nhấn mạnh rằng SEC đang xem xét vụ việc này một cách nghiêm túc và đánh giá tác động của cuộc tấn công đối với thị trường tiền mã hóa, cũng như các cơ quan khác.

Gary Gensler cho rằng SEC nhận thức được tác động của vụ hack và lo ngại về  tính bảo mật các tài khoản mạng xã hội khác. Ông cho biết nhân viên SEC sẽ nghiên cứu các biện pháp bổ sung để tăng tính bảo mật cho tài khoản truyền thông xã hội của cơ quan.

sec
Theo Gary Gensler, dù phê duyệt spot Bitcoin ETP, SEC vẫn không ủng hộ loại tiền mã hóa này. Ảnh: Mashable.

 Ngoài ra, SEC đang hợp tác với Cục Điều tra Liên bang Mỹ, Bộ An ninh Nội địa cùng với nhiều cơ quan khác để tìm ra nguyên nhân của vụ hack tài khoản Twitter. 

Vào 4h ngày 10/1 (giờ Việt Nam), tài khoản Twitter của SEC thông báo phê duyệt spot Bitcoin ETF. Cơ quan này cho biết bên thứ ba đã truy cập trái phép vào tài khoản Twitter và tung tin giả. 

"Quyền truy cập trái phép đã bị chặn. SEC sẽ tiếp tục làm việc với các cơ quan để điều tra và xác định bước tiếp theo", đại diện SEC cho biết. 

Như Interlock đưa tin, ngay sau đó, các giám đốc của sàn giao dịch Coinbase đã đề nghị trợ giúp Ủy ban trong việc bảo mật tài khoản mạng xã hội. 

“Chào@GaryGensler và @SECGov, tôi có lời đề nghị nghiêm túc: với tư cách là một sàn giao dịch crypto, chúng tôi đã có nhiều kinh nghiệm với các giao thức bảo mật trên mạng xã hội. Nếu có bất kỳ đề xuất nào, vui lòng liên hệ", Philip Martin, Giám đốc bộ phận An ninh của Coinbase viết trên Twitter (hiện là X).

Đọc thêm: GameStop bất ngờ đóng cửa NFT marketplace

RELEVANT SERIES