logo

Interlock

Dark
Content Language
English
VietNamese
thumbnail
thumbnail
Ủy ban Giao dịch và Chứng khoán Mỹ (SEC) đã trì hoãn đưa ra phán quyết đối với các đơn đăng ký quỹ spot Bitcoin ETF của các công ty lớn bao gồm BlackRock, WisdomTree, Invesco Galaxy, Wise Origin, VanEck, Bitwise và Valkyrie.

Theo đó, thời gian phê duyệt đơn đăng ký spot Bitcoin ETF của loạt ông lớn phố Wall sẽ kéo dài hơn so với dự kiến. Thời hạn mới cho Wise Origin, Galaxy và WisdomTree là ngày 17/10 và Valkyrie là 2 ngày sau đó. Ngoài ra, đơn đăng ký của Bitwise sẽ được dời lịch xem xét đến ngày 16/10.

Cơ quan quản lý có tổng cộng 240 ngày kể từ khi bắt đầu xem xét đơn đăng ký lần đầu tiên để đưa ra quyết định cuối cùng về việc phê duyệt hoặc từ chối. Theo lý thuyết, nhân viên của SEC thường sử dụng khoảng thời gian này để xem xét có thể để trì hoãn việc đưa ra quyết định cuối cùng cho đến khi hết 240 ngày đó.

WisdomTree, Valkyrie, Fidelity, VanEck, Bitwise và Invesco là 6 trong số nhiều công ty có ứng dụng ETF tiền mã hoá trong hệ thống của SEC, bao gồm BlackRock và ARK Invest. Thời điểm các ông lớn phố Wall nộp đơn đăng ký spot Bitcoin ETF, nhiều người kỳ vọng làn sóng này sẽ mang đến nhiều tin tức lạc quan cho thị trường crypto.

Việc SEC ra thông báo trì hoãn phê duyệt đơn đăng ký spot Bitcoin ETF của các công ty lớn diễn ra sau khi cơ quan này thua kiện Grayscale. Như Interlock đã đưa tin, toà phúc thẩm tại Mỹ đã ra phán quyết vào ngày 29/8 về việc SEC từ chối đơn đăng ký của Grayscale để chuyển đổi Grayscale Bitcoin Trust (GBTC) thành spot Bitcoin ETF là tùy tiện và chưa đủ căn cứ. Do đó, cơ quan này buộc phải xem xét lại đơn đăng ký của Grayscale trong thời gian tới.

Bên cạnh đó, Gary Gensler - Chủ tịch SEC cũng bị kêu gọi sa thải sau khi thất bại trong vụ kiện với Grayscale về đơn đăng ký spot Bitcoin ETF.

Sau động thái mới của SEC đối với spot Bitcoin ETF, thị trường tiền mã hoá dường như đã phản ứng tiêu cực. Cụ thể, sáng ngày 1/9, thị trường crypto chuyển đỏ, giá Bitcoin giảm mạnh hơn 4%, rơi xuống vùng giá 26,000 USD.

crypto market
Thị trường crypto chuyển đỏ sáng ngày 1/9. Nguồn: Coin360.

Trong khi đó, giá ETH, đồng coin lớn thứ 2 thị trường cũng giảm gần 3%. Hiện ETH được giao dịch tại mức 1,651 USD (theo Coin360).

Đọc thêm: Airdrop có thực sự cần cho dự án?

icon
iconicon
Comment

You need toorto comment