logo

Interlock

Dark
Content Language
English
VietNamese
thumbnail
thumbnail
Theo công ty phân tích dữ liệu blockchain Kaiko, tính thanh khoản của Binance US đã giảm gần 80% kể từ vụ kiện của Uỷ ban Giao dịch và Chứng khoán (SEC) với sàn Binance vào ngày 5/6.

Nhà phân tích Dessislava Aubert của Kaiko nhấn mạnh trong tuần qua, các nhà tạo lập thị trường đã đồng loạt rời khỏi Binance US. Đây là nguyên nhân khiến thanh khoản của sàn giao dịch giảm gần 80% chỉ trong thời gian ngắn. Ngoài ra, bà tiết lộ mức độ sụt giảm thanh khoản trên Binance và Coinbase thấp hơn Binance US. 

Binance US là sàn giao dịch tiền mã hoá cung cấp dịch vụ crypto cho người dân tại Mỹ. Dù có cùng logo thương hiệu, Binance US được điều hành độc lập với sàn Binance. Điều này từng được sàn giao dịch tiết lộ nhiều lần trong quá khứ. 

binance us
Thanh khoản trên Binance US giảm sâu gần 80%. Nguồn: Kaiko.

Sau vụ kiện giữa SEC với Binance, Binance US phải hứng chịu một số tác động tiêu cực. Như Interlock đã đưa tin, vào ngày 5/6, SEC đã đệ đơn kiện Binance lên toà án với cáo buộc vi phạm luật chứng khoán tại Mỹ. 

Trong hồ sơ vụ kiện, SEC nhận định hàng loạt tài sản đang được cung cấp trên Binance là chứng khoán. Những tài sản đó bao gồm BNB, BUSD, SOL, ADA, MATIC, FIL, ATOM, SAND, MANA, ALGO, AXS và COTI. Bên cạnh đó, Binance phải đối mặt với 13 tội danh, trong đó có triển khai trái phép các dịch vụ BNB Vault, Simple Earn và staking.

Không chỉ Binance, Coinbase là sàn giao dịch thứ 2 bị SEC đệ đơn kiện chỉ trong hai ngày đầu tháng 6. Cáo buộc của cơ quan này đưa ra với Coinbase cũng có nhiều điểm tương đồng với Binance. 

Sau vụ kiện của SEC, Binance US đã thông báo tạm dừng nạp USD do một số đối tác ngân hàng tại Mỹ ngừng hỗ trợ sàn giao dịch. Hơn nữa, theo Kaiko, khối lượng giao dịch tiền fiat cũng bị ảnh hưởng tiêu cực từ cuộc đàn áp pháp lý gần đây bên cạnh cuộc khủng hoảng ngân hàng tại Mỹ vào hồi tháng 3. 

Ngoài ra, theo báo cáo từ CryptoQuant, các sàn giao dịch crypto có trụ sở tại Mỹ đã nhường vị thế cho một số nền tảng nước ngoài về số lượng nắm giữ Bitcoin. Cụ thể, dự trữ Bitcoin (BTC) và Ethereum (ETH) trên các sàn giao dịch tiền mã hoá tại quốc gia này đã giảm xuống dưới 50% sau vụ kiện pháp lý giữa SEC với hai nền tảng Binance và Coinbase.

Đọc thêm: Hơn 50% dự trữ BTC và ETH trên các sàn giao dịch rời khỏi Mỹ


 

icon
iconicon
Comment

You need toorto comment