Amber avatar
Interlock
Interlock News - Website chia sẻ những tin tức nóng hổi, nhanh chóng và tin cậy nhất trong lĩnh vực tài chính, công nghệ blockchain và thị trường Web3.

Uniswap đầu tư 12 triệu USD vào Ekubo

Cộng đồng Uniswap đã chính thức thông qua đề xuất “đầu tư vào giao thức Ekubo” với 63.82% (khoảng 21 triệu UNI) đồng thuận, 36.18% (khoảng 12 triệu UNI) phản đối.
Amber avatar
dinhduchuongthong29
2 min read
Published Oct 30 2023
Updated Dec 12 2023
Amber media

Sáng 23/10, Uniswap DAO đã tiến hành thăm dò ý kiến cộng đồng về việc đầu tư 3 triệu UNI (trị giá khoảng 12 triệu USD) để đổi lấy 20% token của Ekubo.

Đến sáng 28/10, cuộc bỏ phiếu kết thúc với tỷ số nghiêng về phe ủng hộ. Trong đó, có 63.82% (tương đương 21 triệu UNI) đồng thuận, 36.18% (tương đương 12 triệu UNI) phản đối. Hơn nữa, có 5 địa chỉ ví đã góp đến 97% số phiếu ủng hộ.

Đáng chú ý, Moody Salem, người sáng lập Ekubo Protocol đồng thời là cựu trưởng nhóm kỹ thuật và cố vấn của đội ngũ Uniswap, đã bỏ ra khoảng 19,000 UNI để ủng hộ quyết định đầu tư của Uniswap.

moody salem ủng hộ ekubo
Moody Salem đã bỏ ra khoảng 19,000 UNI để ủng hộ quyết định đầu tư của Uniswap. Nguồn: Uniswap Snapshot.

Theo lời của Salem, số tiền đầu tư của Uniswap được sử dụng để phát triển giao thức Ekubo và đóng góp cho Uniswap. Trong đó, Ekubo sẽ tập trung cung cấp hàng hóa công cộng cho hệ sinh thái Starknet, từ đó sẽ giúp mở rộng Starknet và giúp dự án có thể cạnh tranh với các giải pháp layer-2 khác. 

Ngoài ra, Ekubo sẽ phát triển các tính năng mới cho thị trường AMM bằng cách phát triển các tiện ích mở rộng. Đồng thời, Ekubo sẽ tạo token quản trị được triển khai trên Starknet. Trong đó, 20% nguồn cung sẽ được trao cho kho bạc của Uniswap DAO. 80% còn lại sẽ thuộc về Ekubo. 

Hơn nữa, thông qua khoản đầu tư này, Uniswap sẽ cập nhật giấy phép để Ekubo có quyền sử dụng không giới hạn Uniswap v4.

Ekubo Protocol là sàn AMM trên Starknet và được thiết kế bằng ngôn ngữ Cairo để tận dụng tối đa kiến trúc của Starknet và Uniswap V4. Kể từ khi ra mắt, giao thức Ekubo đã chiếm khoảng 75% tổng khối lượng giao dịch trên Starknet.

Sau tin tức trên, giá UNI token tăng khoảng 1%, giao dịch quanh vùng 4 USD (theo CoinGecko).

giá uni
Giá hiện tại của UNI token. Nguồn: CoinGecko.

Đọc thêm: