SETTINGS
Content language
flag Vietnamese
Vietnamese
flag Vietnamese
Vietnamese
Tiếng việt
flag English
English
English
Channel logo
Interlock
Save
Copy link

Yuga Labs ra mắt Bitcoin NFT đón đầu xu hướng

Yuga Labs, công ty đứng sau NFT đình đám Bored Ape Yacht Club, đã nắm bắt xu hướng Bitcoin NFT và ra mắt bộ sưu tập mới mang tên TwelveFold.
Avatar
uyntran.web3
Published Feb 28 2023
Updated Nov 21 2023
2 min read
thumbnail

Theo CoinDesk, ngày 27/2, Yuga Labs thông báo đang có kế hoạch phát hành bộ sưu tập NFT. Tác phẩm mới sẽ được mint qua giao thức Ordinals thuộc mạng Bitcoin. Kể từ khi ra mắt tháng 1/2023, Ordinals đã mở ra thị trường NFT trên Bitcoin và nhận được sự chú ý từ cộng đồng.

Yuga Labs cho hay TwelveFold dự kiến có 300 NFT. TwelveFold xây dựng câu chuyện trực quan cho blockchain Bitcoin với các chi tiết 3D lẫn vẽ tay. Theo Yuga Labs, công ty sẽ mở phiên đấu giá cho TwelveFold vào cuối tuần này. Dự án khuyến khích cộng đồng mở ví Bitcoin trước thời điểm mint NFT. 

nft twelvefold
NFT TwelveFold. Nguồn: Yuga Labs.

Studio đã liên tục hoạt động tích cực từ đầu năm 2023. Ngày 12/1, như Interlock đưa tin, Yuga Labs bất ngờ công bố tựa game Dookey Dash. Đáng chú ý, chỉ những người sở hữu Bored Ape Yacht Club (BAYC) hoặc Mutant Ape Yacht Club (MAYC) mới nhận được NFT Sewer Pass để gia nhập game. Sự kiện ra mắt Dookey Dash đã thúc đẩy khối lượng giao dịch các NFT họ nhà khỉ tăng vọt trong vài giờ.

Greg Solano, đồng sáng lập của Yuga Labs tuyên bố trên trang blog: “Tất cả những điều này đều nằm ngoài mong đợi của bạn về Yuga. Nhưng bạn biết đấy. Chúng tôi sẽ không làm những chuyện dễ đoán”.

Song bộ sưu tập lần này của Yuga Labs có phần đặc biệt hơn. NFT mới đánh dấu bước tiến của Yuga Labs lên Bitcoin thay vì trung thành với Ethereum như trước. Công ty đã đón đầu làn sóng Bitcoin NFT đang được quan tâm mạnh mẽ những ngày gần đây.

Tính đến 27/2, hơn 200,000 NFT đã được mint trên Bitcoin. Nhờ sự phổ biến của Ordinals, mức phí trên Bitcoin đã tăng vọt trong tháng trước. Chỉ riêng ngày 15/2, khoảng 170,500 USD đã đến tay thợ đào Bitcoin. Hơn 1.31 triệu USD đã được trả cho các thợ đào. Tuy nhiên, từ sau 15/2, tiền phí trả cho thợ đào Bitcoin giảm dần xuống còn 54,000 USD vào ngày 20/2 và hiện chỉ còn hơn 11,000 USD.

Bên cạnh đó, một NFT thuộc Ordinal Punks, bộ sưu tập hàng đầu trên giao thức Ordinals, đã được bán với giá 9.5 Bitcoin (khoảng 214,000 USD). Ordinal Punks có phong cách gần giống với CryptoPunks, được Yuga Labs mua lại vào tháng 5/2022.

Đọc thêm:  Bitcoin đóng nến tháng 2 bằng nến Doji tăng

RELEVANT SERIES