logo

Interlock

Dark
Content Language
English
VietNamese
thumbnail
thumbnail
Theo The Block, một ví cá voi vừa bán số BNB trị giá 2.3 triệu USD. Hành động bán số lượng lớn BNB diễn ra một tuần sau khi Ủy ban Giao dịch và Chứng khoán Mỹ (SEC) cáo buộc BNB cùng gần 20 token khác là chứng khoán chưa đăng ký.

Tài khoản phân tích blockchain Lookonchain cho hay cá voi đã bán 10,000 BNB với giá 230 USD/token, thu về 2.3 triệu USD. Ví này vẫn còn lại 15,000 BNB, tương đương 3.5 triệu USD. 

Khoảng 2 năm trước, cá voi đã mua 110,000 BNB trên nền tảng SafeMoon với giá 47.5 triệu USD. Người này sau đó đã bán bán phần lớn token và giữ lại 25,000 BNB suốt 2 năm.

coin98
Ví cá voi bán 2.3 triệu USD BNB. Nguồn: Etherscan.

Cá voi bất ngờ tỉnh giấc trong bối cảnh cơ quan quản lý Mỹ kiện Binance, Binance US và nhà sáng lập CZ vi phạm luật chứng khoán liên bang. Giá của BNB, đồng tiền mã hóa lớn thứ tư theo vốn hóa thị trường, đã giảm hơn 22% trong vòng 7 ngày và hiện đang giao dịch ở mức khoảng 233 USD.

Bên cạnh rắc rối pháp lý, nhà đầu tư còn đối mặt với áp lực bán của khoảng 220 triệu USD BNB. Như Interlock đưa tin, hacker vụ BNB Bridge hồi tháng 10/2022 đã thế chấp số lượng lớn BNB lên nền tảng cho vay Venus Protocol. Khi giá BNB giảm xuống còn 219.76 USD, 924,821.42 BNB của hacker sẽ bị thanh lý. 

Để đối phó với tình huống này, dự án BNB Chain và Venus Protocol đã đề ra kế hoạch giảm thiểu thiệt hại cho BNB. Đội ngũ BNB Chain sẽ trở thành đơn vị thanh lý duy nhất cho hơn 924,000 BNB này và tiến hành thanh lý từng phần, giúp giá token không sập mạnh ngay lập tức. Dù vậy, tin xấu vẫn có thể ảnh hưởng đến tâm lý nhà đầu tư và kích động làn sóng bán tháo trong cộng đồng.

Đơn kiện của SEC chống lại Binance và đối thủ Coinbase đã nhuộm đỏ thị trường và đẩy dòng tiền chảy khỏi các sàn giao dịch tăng cao. Theo nhà phân tích tiền mã hóa Nansen, hơn 2.5 tỷ USD và 112 triệu USD đã lần lượt rời khỏi Binance và Binance US trong 7 ngày qua.

Đọc thêm: Hàng triệu MATIC được chuyển lên Binance và Coinbase.

icon
iconicon
Comment

You need toorto comment